Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi và là một trong những nguyên nhân gây mù phổ biến nhất ở trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì vậy, nếu không được phẫu thuật sớm, bệnh sẽ dẫn đến mất thị lực hoàn toàn làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội.

 Những người mắc bệnh thường chiếm tỷ lệ cao ở nhóm người nghèo do nhiều hạn chế trong điều kiện sinh hoạt và chăm sóc y tế, nhưng chi phí phẫu thuật lại khá cao. Vì Vậy, việc thăm khám và hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người bị đục thủy tinh thể nghèo là vấn đề cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Chương trình mổ mắt miễn phí - Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể - Ảnh 1.
Chương trình mổ mắt miễn phí - Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể - Ảnh 2.

Cảm thông với những khó khăn của bà con, siêu Thị Nhật Bản Japana đã đồng hành Bệnh Viện mắt TPHCM tổ chức thực hiện chương trình "Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thế".

Chương trình khám sản lọc, chuẩn đoán, lên phương án sàn lọc cho các bệnh nhân nghèo tại Quảng Nam diễn ra từ ngày 03-11.04.2019. Qua khám sàng lọc, có khoảng 200 người được phẫu thuật. Trong đó có 13 ca mổ đặc biệt được bên nhà tài trợ Siêu Thị Nhật Bản Japana gửi tặng phần quà trị giá 1,000,000 VND/suất. Được biết, mọi kinh phí thực hiện phẩu thuật, chi phí đi lại, ăn uống của các y bác sĩ và di chuyển bệnh nhân do Siêu Thị Nhật Bản Japana tài trợ.

    Chương trình mổ mắt miễn phí - Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể - Ảnh 3.
    Chương trình mổ mắt miễn phí - Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể - Ảnh 4.

    Chương trình với sự tham gia của các y bác sĩ thuộc bệnh viên mắt Tp.HCM, gồm 14 người. Và đoàn y bác sỹ tại Trung tâm Y tế Quế Sơn, gồm 15 người.

    Chương trình mổ mắt miễn phí - Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể - Ảnh 5.

    Với chương trình "Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể" do Công ty CP Japana Việt Nam - Siêu Thị Nhật Bản Japana cùng Bệnh viện mắt TPHCM thực hiện, các bệnh nhân nghèo đã được đội ngũ y bác sỹ chuyên khoa tư vấn tận tình, hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe mắt cả trước, trong và sau phẩu thuật.