Trong thời đại công nghệ lên ngôi, mọi thông tin đều có thể dễ dàng tìm kiếm chỉ qua những cú chạm tay thì việc tìm đường cũng không còn gì khó khăn bởi đã có Google Maps - ứng dụng định vị và hướng dẫn di chuyển toàn cầu. Tuy nhiên, thiết bị thông minh đến mấy thì cũng sẽ có lúc bị sai sót, nhầm lẫn, và Google Maps cũng không ngoại lệ. Thậm chí, nó còn gây ra những sự cố 'dở khóc dở cười' cho người dùng.

Mới đây, cộng đồng mạng tiếp tục được 'thỉnh giáo' thêm một câu chuyện 'khó đỡ' do 'chị Google' gây ra. Câu chuyện này không đơn thuần là người đi đường bị Google hướng dẫn sai mà còn gây rắc rối đến bên thứ 3.

Cụ thể, một hộ nhà dân ở Vũng Tàu không hiểu sao lại bị nhầm thành khu Hồ Đá Xanh - điểm đến quen thuộc với giới trẻ khi du lịch Vũng Tàu. Điều này không chỉ khiến khách du lịch đến đây hoang mang mà cả chủ nhà cũng 'phát ốm' vì suốt ngày nhà mình bị nhận nhầm thành hồ nước.

Chủ nhà treo biển bất lực trước cú lừa của chị Google khi biến nhà mình thành Hồ Đá Xanh - Ảnh 1.

Ngôi nhà bị biến thành Hồ Đá Xanh trên bản đồ Google

Đến mức, vị chủ nhà đã không-thể-chịu-đựng-được nữa, quyết tâm làm một "biển" chỉ dẫn để khách du lịch có thể tìm được đường đi chính xác đến khu vực Hồ Đá Xanh thay vì tin tưởng vào chị Google: "Ở Đây Không Có Hồ Đá Xanh" to và rõ ràng để những "con gà mờ" mỗi khi lò dò đến đây tự hiểu mà không bấm chuông gọi cửa hỏi nữa. Zoom vào thì thấy phía dưới là hướng dẫn chi tiết cách đi đến Hồ Đá Xanh.

  Chủ nhà treo biển bất lực trước cú lừa của chị Google khi biến nhà mình thành Hồ Đá Xanh - Ảnh 2.

  Zoom vào thì thấy phía dưới là hướng dẫn chi tiết cách đi đến Hồ Đá Xanh - một vị chủ nhà có tâm nhất nhì Bà Rịa, Vũng Tàu.

  Chủ nhà treo biển bất lực trước cú lừa của chị Google khi biến nhà mình thành Hồ Đá Xanh - Ảnh 3.

  Còn vẽ cả bản đồ đây này!

  Để thể hiện sự mệt mỏi và nghiêm túc, chủ nhà này còn sử dụng icon mặt cười mỉm ':)' huyền thoại, lỡ có ai đến nhầm thì cũng tự động nhìn bảng rồi đi theo chỉ dẫn chứ đừng dại mà làm phiền đến chủ nhà.

  Chủ nhà treo biển bất lực trước cú lừa của chị Google khi biến nhà mình thành Hồ Đá Xanh - Ảnh 4.

  Không quên biểu cảm: 'Tôi quá mệt mỏi rồi!'

  Ngay lập tức, cả MXH cùng hiểu đây chính là nhầm lẫn của chị Google chứ còn ai vào đây được nữa. Rất nhiều cư dân mạng tỏ ra thương cảm thay cho chủ nhà, đồng thời như được "gãi đúng chỗ ngứa", bao nhiêu bức xúc oan ức bấy lâu nay tuôn trào không sót một chút nào hết.

  "Sau một lần chị Google cho mình đi qua nghĩa địa lúc 1 giờ sáng thì mình đã cạch chị luôn và ngay. Thứ phụ nữ mất nết!"

  "Ngày nào cũng có cả loạt người đến nhà mình vì tưởng đây là Hồ Đá Xanh chắc chủ nhà ấy cũng bực bội đến phát điên lên rồi. Lại còn viết bảng hướng dẫn cho thế là quá có tâm luôn ấy chứ!".

  "Có lần đi chơi cùng đám bạn ra biển, cũng tin tưởng nhờ chị Google chỉ đường dẫn lối nhưng nào ngờ chị chỉ vào khu khỉ ho cò gáy nào đó khiến cả bọn sợ xanh mặt".

  "Có lần nhé, bọn mình đi suối tiên ở Bà Rịa mà bạn mình nó Google Maps sao ra suối tiên ở Sài Gòn, nó đến kêu đang ở cổng số 3 như thật."

  Bị Google Maps chỉ đường sai là 'vấn nạn chung' mà rất nhiều người từng gặp phải. Bởi vậy một số cư dân mạng đã ra tay giúp đỡ bằng cách báo cáo lên Google bằng chính sách đóng góp. Sau khi Google xem xét và xác định, hệ thống sẽ điều chỉnh lại đúng vị trí của các địa điểm để người dùng không còn bị nhầm lẫn nữa.

  Chủ nhà treo biển bất lực trước cú lừa của chị Google khi biến nhà mình thành Hồ Đá Xanh - Ảnh 5.

  Nếu phát hiện ra những "cú lừa" do nhầm lẫn, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Google chỉnh sửa.

  Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng đóng góp chỉ đường đến Hồ Đá Xanh sau khi đã tự mình trải nghiệm như sau: Trên đường đến Vũng Tàu, bạn hãy nhìn về phía tay trái có Nhà Thờ Long Hương ngay Quốc lộ 51, phường Kim Dinh, bên cạnh nhà thờ có cái hẻm bên tay phải thì chạy vào. Sau đó hỏi thăm người dân hồ Đá Xanh ở đâu, người ta sẽ chỉ đường cho bạn. Lúc này thì việc hỏi thăm đúng người, đúng chỗ mới là chính xác nhé!

  Chủ nhà treo biển bất lực trước cú lừa của chị Google khi biến nhà mình thành Hồ Đá Xanh - Ảnh 6.

  Ảnh @hyukingo.

  Chủ nhà treo biển bất lực trước cú lừa của chị Google khi biến nhà mình thành Hồ Đá Xanh - Ảnh 7.

  Ảnh @bao0910.

  Mong rằng sau lần "chơi lớn" vì quá phiền này của chủ nhà, sự bình yên sẽ được trả lại cho nơi này và Hồ Đá Xanh được định vị lại chính xác trên Google Maps, để không còn những lần chỉ đường "xúi dại" khiến dân tình lao đao, đi loạn nữa.