Mới đây một cô gái có nickname Maiasa Ly đã chia sẻ hình ảnh về chú mèo đã bên cô nàng suốt 20 năm trời, từ khi cô nàng còn rất nhỏ. Trải qua bao nhiều buồn vui, kỉ niệm với cô chủ, chú mèo bây giờ đã già yếu đi, không còn linh hoạt như trước. Chứng kiến chú mèo lớn lên, trưởng thành và già nua, có đủ triệu chứng bệnh tật giống như con người, Ly không khỏi xúc động.

Chú mèo sống thọ nhất thế giới: 20 năm tuổi, đãng trí như người già, nhìn thấy chuột bất lực - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của cô gái gây chú ý trên mạng xã hội.

Cô gái chia sẻ: "Không biết nhóm mình có ai nuôi mèo từ khi nó mới sinh ra đến khi nó già yếu và chuẩn bị hoá kiếp không.

Mèo nhà mình sống với gia đình đã gần 20 năm, phải nói là gần 1/3 đời người và hầu như đã trọn vẹn kiếp mèo. Từ nhỏ tới lớn nó chỉ quẩn quanh nhà vì mình đã cho làm thái giám sớm, đúng chất mèo nông thôn nó thích ngủ trên mái nhà, thích bắt chuột và ăn cỏ lúa.

Dạo gần đây nó không còn sức leo lên mái nhà nữa vì chân yếu, mắt cũng mờ, té sấp mặt mấy lần vì trượt chân, chuột chạy ngang mặt nhảy múa nó còn không nhìn rõ nữa, ăn cơm cá nấu chín vẫn khó tiêu và ói ra nhà, mẹ mình hay vừa lau nhà vừa lầm bầm la nó, vài ngày sau thì nó ăn ít hẳn và không ói nữa".

  Chú mèo sống thọ nhất thế giới: 20 năm tuổi, đãng trí như người già, nhìn thấy chuột bất lực - Ảnh 2.

  Hình ảnh về chú mèo 20 tuổi thọ.

  Không những yếu đi, chú mèo này còn mang nhiều triệu chứng của người già. Ví dụ như trí nhớ giảm đi nhiều, đôi khi chú mèo lẩn thẩn như người đãng trí.

  "Mình mới phát hiện nó bị mắc chứng kém trí nhớ của người già, đôi khi nó leo lên kệ bếp nhưng nó lại chẳng nhớ nó định làm gì, đứng thừ người ra hơn 15 phút, mắt lơ đãng đến khi mình đến và phát ít nước vào miệng nó thì nó nhớ ra nó khát, nhiều lần quan sát thấy nó đi được vài bước thì khựng lại suy nghĩ (chắc lại không nhớ định đi đâu).

  Trước đây nó chỉ meo meo đòi ăn khi đói nhưng giờ nó meo suốt ngày vì nó quên mất nó vừa ăn xong. Cứ vài hôm là nó không chịu ngủ ở nhà sau, mình có giăng mùng cho không bị muỗi chít vì lông nó rụng nhiều nhưng nó gào la và chui vào phòng mình nằm bên ngoài mùng như trước đây, mình đoán là nó không nhớ nó đã lớn và ngủ riêng lâu rồi.

  Rồi hôm nay mình xới cơm cho ăn, chưa kịp dẻ cá thì nó ăn cả cơm trắng, trước đây nó không bao giờ ăn cơm trắng, mình đoán là vị giác và khứu giác của nó cũng sắp mất rồi, tối ngủ nó còn ho nhiều và ị vào mền nữa, phải chăng thời gian nó bên cạnh mình đã sắp hết, dù biết nó già thật rồi nhưng rất khó để chấp nhận nhìn người bạn 20 năm qua ra đi"- Cô nàng viết.

  Chú mèo sống thọ nhất thế giới: 20 năm tuổi, đãng trí như người già, nhìn thấy chuột bất lực - Ảnh 3.
  Chú mèo sống thọ nhất thế giới: 20 năm tuổi, đãng trí như người già, nhìn thấy chuột bất lực - Ảnh 4.
  Chú mèo sống thọ nhất thế giới: 20 năm tuổi, đãng trí như người già, nhìn thấy chuột bất lực - Ảnh 5.
  Chú mèo sống thọ nhất thế giới: 20 năm tuổi, đãng trí như người già, nhìn thấy chuột bất lực - Ảnh 6.

  Chú mèo lanh lợi, nhanh nhẹn ngày nào nay đã già yếu, những bước đi chập chững và thậm chí còn hay quên như người già.

  Bài tâm sự của cô gái về chú mèo sống bên cô 20 năm trời khiến nhiều người xúc động.

  Chú mèo sống thọ nhất thế giới: 20 năm tuổi, đãng trí như người già, nhìn thấy chuột bất lực - Ảnh 7.
  Chú mèo sống thọ nhất thế giới: 20 năm tuổi, đãng trí như người già, nhìn thấy chuột bất lực - Ảnh 8.

  Nhiều người cũng không ngần ngại bày tỏ cảm xúc của mình khi cũng từng phải chứng kiến những con vật nuôi thân thiết trong nhà lần lượt ra đi vì đã già yếu.

  Đối với con người thì 20 năm là còn trẻ nhưng với một con vật thì đó là quãng thời gian khá dài để tồn tại. Chú mèo bên cô gái trải qua bao nhiêu kỉ niệm, bao buồn vui. Có lẽ cô gái đã coi chú mèo này như một người thân của mình rồi.