Vụ việc cháu bé 7 tuổi bị chó cắn tử vong ở Hưng Yên vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Ai nấy đều thương cho cháu bé xấu số và trách chủ đàn chó không nuôi nhốt cẩn thận để xảy ra vụ việc thương tâm. Càng bức xúc hơn khi biết được, trước đó một cháu bé 6 tuổi cũng bị đàn chó này rượt đuổi nhưng may mắn thoát khỏi nguy hiểm.

Hôm nay, 5/4, cơ quan chức năng vẫn tiến hành điều tra, làm việc theo quy định của pháp luật tại nhà bà An. Tuy nhiên khi báo chí đến tác nghiệp đưa tin thì bà này tỏ ra bất hợp tác, văng tục, chửi bới, uy hiếp báo chí bằng hành động dữ dằn. Bà này sẵn sàng cầm mảnh sành to để uy hiếp phóng viên đang tác nghiệp.

Chủ đàn chó cắn chết cháu bé 7 tuổi văng tục, hăm dọa báo chí truyền thông - Ảnh 1.

Chủ đàn chó dọa tấn công phóng viên

Theo phản ánh của người dân quanh khu vực, đàn chó của bà An trước kia thường xuyên được thả rông, không đeo rọ mõm bao giờ. Trước khi cháu nhỏ 7 tuổi bị cắn tử vong, đàn chó này từng cắn nhiều người khiến ai đi qua khu vực này cũng e dè, sợ hãi. Gần nhất là hôm chủ nhật tuần trước có một cháu bị cắn, bố mẹ cháu cũng đến nhà phản ánh nhưng bà An không nghe, không tiếp thu mà vẫn cứ thả chó rông ngoài đường. Đối với gà hay chó con của người dân quanh đây bị đàn chó nhà bà An cắn chết rồi tha ra sân vận động là chuyện thường xuyên. Cũng vì điều này mà người dân xung quanh cũng có phần mâu thuẫn với gia đình bà này.

Theo ông Q. (một người dân sống gần đó) cho biết, gia đình bà An nuôi rất nhiều chó, lại không có chuồng trại, thường xuyên thả rông và không được đeo rọ mõm. Bà An thường xuyên cho chó ăn thức ăn sống khiến đàn chó càng trở nên hung dữ. Đó cũng là lý do mà đàn chó cắn cháu bé 7 tuổi tới nguy kịch rồi tử vong. Kể từ sau khi vụ việc xảy ra nười dân nơi đây thương xót cháu bé vô cùng và cũng càng lên án hành vi nuôi thả chó tự do của gia đình bà này.

    Chủ đàn chó cắn chết cháu bé 7 tuổi văng tục, hăm dọa báo chí truyền thông - Ảnh 2.

    Đàn chó dữ nhà bà An

    "Đã từng có nhiều người và gia súc bị chó nhà bà An cắn, người dân chúng tôi đến tận nhà phản ánh nhưng bà ấy không nghe. Bà còn bảo sân của tập thể, ai có gia súc thì tự trông, bà ấy không phải chịu trách nhiệm gì hết. Tôi cũng từng cảnh báo rằng bà phải nhốt chó lại để tránh xảy ra hậu hoạ sau này nhưng bà An không nghe cho tới khi vụ việc đau lòng xảy ra", ông Q. nói và cho biết thêm hiện những người dân nơi đây vẫn đang mong chờ cơ quan chức năng làm việ nghiêm minh để những người có liên quan đến cái chết của cháu bé phải chịu tội trước pháp luật.  

    "Một mạng người chứ không còn là chuyện con chó, con gà nữa. Nhà chúng tôi mất con chó, con gà còn xót ruột nữa là người ta mất con. Xót xa thay gia đình cháu bé. Mong cháu bé an nghỉ nơi chín suối. Bà An phải đặt mình vào hoàn cảnh gia đình người khác để sống và cư xử sao cho thấu tình đạt lý, không thể không tiếp thu mà còn ứng xử không ai có thể chấp nhận như thế được", người hàng xóm khác gay gắt.