Chồng tẩm xăng rồi phóng hỏa đốt vợ, sau phiên tòa ly hôn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu báo Pháp luật Plus đưa, sáng 6/11, hai vợ chồng Cầm Bá Hơn (28 tuổi) và Lang Thị Thu (24 tuổi) ở thôn Thành Lai, xã Tân Thành, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa ra tòa ly hôn. Hơn về nhà thuyết phục chị Thu quay lại, không ly hôn nữa nhưng chị Thu không đồng ý và dọn đồ đi khỏi nhà.

Bức xúc, Cầm Bá Hơn đã đi ra ngoài mua xăng đổ lên người chị Thu đốt khiến người chị Thu bốc cháy dữ dội. Ngay lập tức, người thân vội vàng dập lửa và đưa chị Thu đi cấp cứu.

Xác nhận sự việc trên, ông Lò Bá Chinh - Trưởng Công an xã Tân Thành, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra việc chồng đổ xăng lên người, đốt cháy vợ sau khi bị tòa xử ly hôn.

Theo ông Chinh, sau khi kết hôn với nhau, vợ chồng anh H. và chị T. sinh được 2 người con. Do cuộc sống kinh tế khó khăn nên hai vợ chồng gửi lại con cho bố mẹ chăm sóc và ra các tỉnh phía Bắc làm thuê. Trong quá trình đó, giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn không thể hàn gắn được nên chị T. làm đơn ra tòa xin ly hôn.

Trước sự việc này, anh H. đã cố gắng níu kéo vợ nhưng không được nên đã mua xăng đốt vợ để cùng chết. Sau khi nhận tin báo, Công an xã Tân Thành và Công an huyện Thường Xuân đã kịp thời có mặt, khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ.

Trên báo Gia đình Việt Nam thông tin, hậu quả là nạn nhân Thu bị bỏng nặng toàn thân phải nhập viện cấp cứu. Nhận được tin báo, Công an huyện Thường Xuân đã đến hiện trường và tạm giữ ông Hơn để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, hiện tại ông Hơn và chị Thu có 2 người con. Thời gian gần đây hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên chị Thu gửi đơn ly hôn ra tòa nhưng Hơn không đồng ý.