Theo trang Shanghaiist đưa tin, đoạn video trên được một hành khách đi tàu quay lại vì vô tình phát hiện người cầm lái đang ngon giấc trong buồng điều khiển khi con tàu vẫn lao nhanh trên đường ray, được biết đây là đoàn tàu lửa của tỉnh Trường Xuân thuộc thành phố Cát Lâm, Trung Quốc.

Đoạn video được quay vào đầu tháng 8 này nhanh chóng lan nhanh trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội tại Trung Quốc, nhận lại vô số sự chỉ trích gây gắt từ người dân lẫn cộng đồng mạng vì hành vi xem thường tính mạng của hành khách.

Dù người phát ngôn của Trường Xuân không thông báo rõ về việc hệ thống đường sắt ở đây có được trang bị thiết bị tự động lái hay không. Thì người lái tàu xuất hiện trong đoạn video cũng đã bị đình chỉ công tác ngay khi vụ việc bị phát hiện ra.

Công ty xe lửa Trường Xuân đã lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ điều tra rõ vụ việc để đưa ra lời giải thích công bằng cho người dân.

Sau quyết định cách chức của công ty Trường Xuân, một số người dùng weibo (mạng xã hội Trung Quốc) đã cho rằng, nếu nhìn kĩ đoạn video thì ngón cái của người lái tàu vẫn còn giữ vào nút điều khiển. Một người khác cũng cho hay, mệt mỏi mà lại không được nghỉ thì không tránh khỏi những tình huống này do đó không nên đổ hết tội lỗi cho người lái.

Theo Thế giới trẻ