Theo thông tin vừa nhận được, chính quyền của Thành Phố Mumbai, Ấn Độ đã nhanh chóng cho đóng cửa một công ty sản xuất bị người dân cáo buộc là cố tình xả chất thải chưa qua xử lý ra một con sông ở địa phương, khiến ít nhất 11 chú chó trong khu vực bị "nhuộm" xanh toàn cơ thể.

Đoạn video này do người dân quay lại được tờ The guardian đưa lên cho thấy, những con chó đi lại trên đường được phu một màu xanh nhạt trên khắp cơ thể.

Được biết, những chú chó này đã bị nhuộm xanh trong một khoảng thời gian khá lâu trước khi báo chí thế giới phanh phui. Theo như tìm hiểu thì người dân địa phương đã lập tức phản ánh với cơ quan Kiểm soát Ô nhiễm Maharashtra về hành vi xả thẳng thuốc nhuộm ra sông Kasadi, nơi những chú chó thường tụ tập để bơi.

Arati Chauhan, người đứng đầu nhóm Bảo vệ Động vật Mumbai Navi nói: "Thật sự tôi đã rất sốc khi nhìn thấy bộ lông trắng vốn có của những chú chó này lại hoàn toàn biến thành màu xanh như thế. Chúng tôi đã yêu cầu các cơ quan ban ngành có biện pháp xử lý manh đối với các nhà máy gây ô nhiễm này".

Sau khi điều tra và xác thực những chú chó bị "nhuộm" xanh là do ô nhiễm nước và không khí do nhà máy xả thải, chính quyền đã cho đình chỉ công ty nói trên.

 

Quá bức xúc trước những gì nhìn thấy, Chauhan đã đăng lên trang Facebook của nhóm hình ảnh những chú "biến hình" tội nghiệp với dòng nội dung: "chất thải từ khu công nghiệp Taloja ở ngoại ô Mumbai, không chỉ làm ô nhiễm nguồn nước của Sông Kasadi làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà chúng còn đang đe dọa sự sống của các loài động vật, chim chóc, bò sát".

 

Một tổ chức phúc lợi động vật đã cố gắng đưa những chú chó này đi tẩy thuốc nhuộm. Nhóm cũng cho hay sức khỏe những chú chó không bị ảnh hưởng quá nặng.


Theo Thế giới trẻ