Theo đó, bệnh viện Phụ nữ và Trẻ sơ sinh Sharp Mary Birch tại thành phố San Diego thuộc tiểu bang California (Mỹ) cho biết, một bé gái chào đời ở đây được tin là nhỏ nhất trên thế giới khi chỉ nặng khoảng 245 gram, đã vừa xuất viện để trở về nhà trong tình trạng khỏe mạnh.

Được biết, bé gái tên là Saybie chào đời chỉ khi mới 23 tuần 3 ngày. Em bé đã được trở về nhà với cân nặng 2 kg sau 5 tháng điều trị ở trong khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ  sơ sinh. Gia đình của Saybie cho phép bệnh viện chia sẻ câu chuyện này với điều kiện giấu tên.

Dựa trên một chương trình theo dõi các trẻ sơ sinh nhỏ nhất của ĐH Iowa, Saybie đươc xếp hạng là em bé nhỏ nhất trên thế giới mà còn sống.

Theo bác sĩ Edward Bell, một giáo sư khoa nhi tại ĐH Iowa, Saybie có cân nặng lúc chào đời thấp nhất trong số các em bé đăng ký với chương trình này. Trên thực tế, vẫn có khả năng những em bé sơ sinh nhỏ hơn Saybie mà chương trình này không biết đến.

    Chỉ nặng khoảng 245 gram, em bé nhỏ nhất trên thế giới giờ ra sao? - Ảnh 1.

    Saybie, em bé chỉ nặng khaonrg 250 gram khi chào đời, đã may mắn sống sót và trở về nhà cùng bố mẹ sau nhiều tháng điều trị tại bệnh viện.

    Mẹ của cô bé "tí hon" Saybie chia sẻ với bệnh viện, ngày lâm bồn chính là ngày đáng sợ nhất trong cuộc đời của cô. Trước khi sinh con, cô đã được những bác sĩ ở đây thông báo về tình trạng huyết áp cao và tiền sản giật, nên cần sinh đứa bé càng sớm càng tốt.

    Mẹ của Saybie thậm chí còn không dám tin rằng con gái bé bỏng sẽ sống sót vì khi đó chỉ mới được 23 tuần tuổi.

    Lúc đó, các bác sĩ còn thông báo với chồng của cô rằng anh chỉ có một giờ đồng hồ ở cùng con gái vì cô bé không thể qua khỏi. Thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra khi Saybie không những sống sót qua một giờ, kế tiếp là 2 giờ, một ngày, một tuần và kết quả là khỏe mạnh trở về nhà sau nhiều tháng điều trị tại bệnh viện.