Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về những chú chó săn trung thành chạy theo sau xe cứu thương hàng dặm rồi chờ đợi tin tức về người chủ bị đột quỵ của mình khiến nhiều người cảm động.

Theo thông tin từ Fox News, chủ nhân của 6 chú chó này là một người đàn ông vô gia cư tên là Luiz, bị đột quỵ nên được đưa đi cấp cứu. Theo những người quan sát cho biết, 6 chú chó trung thành đã đứng đợi chủ của mình trong suốt nhiều giờ đồng hồ bên ngoài cửa bệnh viện Santa Casa ở Cianorte, miền nam Brazil.

Câu chuyện cảm động về 6 chú chó chạy theo xe cứu thương và kiên nhẫn đợi bên ngoài bệnh viện suốt 24 tiếng - Ảnh 1.

6 chú chó nằm chờ chủ nhân trước cửa bệnh viện - Ảnh: Reddit

Một tình nguyện viên của nhóm bảo vệ động vật Amigos de Patas, cô Simone Zilane đã quay được những đoạn video xúc động về 6 chú chó này.

Cô Zilane chia sẻ với truyền thông: "Những con chó tuyệt vọng. Chúng đi theo xe cứu thương, chạy theo xe và đến nơi khi thấy Luiz đang được đưa vào bệnh viện. Chúng hú hét lên không ngừng ở lối vào. Sau một lúc thì chúng cũng chịu nằm xuống đất và nhưng vẫn không chịu rời đi".

6 chú chó được ông Luiz coi là gia đình của mình đã ở lại chờ ông suốt quãng thời gian nhập viện. Và chúng chỉ rời đi khi thấy chủ của họ quay lại để tìm mình. May mắn là ông Luiz ngày hôm sau đã được xuất viện. Khi nhìn thấy chủ, những chú chó vui mừng rối rít.

Câu chuyện cảm động về 6 chú chó chạy theo xe cứu thương và kiên nhẫn đợi bên ngoài bệnh viện suốt 24 tiếng - Ảnh 2.

Ông Luiz coi những chú chó như những người bạn của mình - Ảnh: Reddit

Được biết, ông Luiz, người vô gia cư sống ngoài đường phố trong 20 năm qua, bị chẩn đoán mắc vấn đề về tâm thần và không muốn sống với những người anh trai của mình. Luiz coi những chú chó là thành viên trong gia đình.

Đội tình nguyện đã thuê một căn nhà tạm, có cả sân vườn cho những chú chó, để Luiz ở một thời gian nhưng ông không đồng ý và nói nhà của ông là ngoài đường phố. Còn những chú chó của ông Luiz cũng được đưa tới chuồng cũi do một tình nguyện viên dựng lên nhưng chúng đã nhảy khỏi đây qua bờ tường để tới chỗ ông Luiz.

Người đàn ông vô gia cư cuối cùng đồng ý nhận sự trợ giúp của tổ chức và những con chó của ông cũng được cho ăn và uống nước. Theo tổ chức Amigos de Patas Cianorte, cuối tuần qua Luiz đã quay trở lại đường phố cùng 6 chú chó của mình.