Mới đây, bức ảnh chụp cảnh một bé trai đưa gà con tới bệnh viện đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Ấn Độ và từ đó lan truyền sang nhiều nước khác. Theo đó, cậu bé này tên là Derek C Lalchhanhima, 6 tuổi, sống tại Sairang, Mizoram.

Trong lúc đạp xe, Derek C Lalchhanhima đã vô tình cán phải một chú gà con. Derek C Lalchhanhima sau đó đã trở về nhà năn nỉ bố mẹ mình mang chú gà đến bệnh viện để được chữa trị giống như những lần người ốm được đưa tới bệnh viện mà em biết. Do gà đã chết sau khi bị chiếc xe đạp cán phải, bố mẹ Derek sợ rằng cậu bé sẽ buồn nên không nói cho cậu rằng con gà đã chết và cũng như không đưa gà đến bệnh viện. Cuối cùng, Derek đã gom hết toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình được 10 rupee và tự mang con gà đến bệnh viện.

Cậu bé mang chú gà con cùng tất cả số tiền mình có đến viện để nhờ cứu chữa - Ảnh 1.

Cậu bé đem chú gà cùng tiền tới bệnh vieneh nhờ bác sĩ cứu chữa

Khi đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết chú gà đã chết và không thể cứu được nữa, Derek bật khóc quay trở về nhà. Không lâu sau đó, em bé đã quay trở lại bệnh viện, lần này với số tiền 100 rupee trên tay và năn nỉ các bác sĩ hãy cố gắng cứu chữa cho chú gà con vì cậu rất thương và cảm thấy có lỗi với chú gà.

Cuối cùng, bố mẹ của Derek đã phải giải thích với cậu rằng chú gà con đã chết và các bác sĩ cũng không thể cứu được nữa. Lúc này Derek mới chấp nhận sự thật và quay trở về nhà trong sự buồn bã. Cậu bé im lặng và buồn suốt nhiều giờ đồng hồ.

  Hình ảnh cậu bé Derek C Lalchhanhima đem gà đến bệnh viện đã được một y tá tên Sanga chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội. Bức ảnh nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 125 nghìn lượt thích và 87 nghìn lượt chia sẻ chỉ sau 2 ngày đăng tải. Bức ảnh sau đó còn lan sang người dùng mạng xã hội nhiều nước khác.

  Cậu bé mang chú gà con cùng tất cả số tiền mình có đến viện để nhờ cứu chữa - Ảnh 2.

  Cậu bé được tặng bằng khen nhờ lòng tốt

  Phần lớn mọi người đều cảm thấy hành động của bé trai rất ngây thơ, đáng yêu, nhưng một số khác lại không ngừng khen ngợi cậu bé có trách nhiệm. Riêng Sanga viết: "Hành động ngây thơ của cậu bé thật đáng để học hỏi, đó là sự thông minh và lòng tốt sẽ đi đôi với nhau. Cảm ơn cậu bé vì hành động này".

  "Bé con là đã biết yêu thương động vật, sống giàu tình thương quá. Hiếm cậu bé nào được như vậy, em thật là đáng khen và xứng đáng được biểu dương như tấm lương về lòng thương", một tài khoản viết.

  Ban lãnh đạo nhà trường nơi Derek đang theo học cũng đã ghi nhận hành động của Derek sau khi câu chuyện của cậu bé lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, họ đã quyết định tặng cậu bé một tấm bằng khen vì lòng tốt của mình. Nhận quyết định từ nhà trường, cậu bé tỏ ra vui vẻ hơn nhưng vẫn thoáng chút buồn vì con gà không thể sống lại.

  Dhiraj Chhetri, cha của cậu bé Derek hiện là một sĩ quan cảnh sát, đã rất tự hào về hành động của con trai mình. "Nó luôn là một cậu bé đặc biệt, luôn tốt bụng với tất cả mọi người", cha của Derek chia sẻ với báo giới.