Cách đây ít giờ, câu chuyện về cụ ông, bà cụ mang cả bao tiền lẻ đi gửi tiết kiệm do thành viên có nickname Vu Thu Hang – một nhân viên ngân hàng- chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Theo đó, người này chia sẻ: "Mẹ luôn dạy mình là phải tiết kiệm, kiến tha lâu cũng đầy tổ, góp gió thành bão... Và hôm nay mình thực sự ngưỡng mộ và ấn tượng với 2 vị khách đặc biệt... Đây là toàn bộ gia tài "tiết kiệm" suốt 4 năm trời của hai bác ấy. Những đồng tiền tần tảo, gom góp từ những giọt mồ hôi thấm ướt đôi bờ vai... Quả là một gia tài khổng lồ và đáng khâm phục!".

Cặp vợ chồng U80 chở cả bao tải tiền lẻ đi gửi tiết kiệm khiến bao người ngưỡng mộ về tính tiết kiệm - Ảnh 1.

Số tiền được cặp vợ chồng già đem đến gửi ở ngân hàng- Ảnh minh họa

Cuộc trò chuyện giữa nhân viên ngân hàng và vợ chồng cụ ông cụ bà cũng được thuật lại:

Bác ơi, bác rút tiền ở ngân hàng nào mà họ chi cho bác toàn tiền lẻ vậy ạ? Tiền bác bỏ bao đơn giản như thế này mà đèo sau xe đạp bác không sợ họ cướp ạ?"

  Tiền tôi bán rau hàng ngày ở đây. Ai cũng biết tui! Tui góp 4 năm mới được từng ni đó o, nên họ không cướp mô!(đâu).

  Chủ tài khoản cũng chia sẻ thêm, vị khách hàng đã 78 tuổi nhưng ngày ngày vẫn ra vườn hái chuối, rau khoai, rau dền, lá chuối, ổi, và những loại rau dân giã mang ra chợ bán.  Sau bốn năm gom góp, bác đã tích lũy được 20 triệu đồng, toàn mệnh giá nhỏ từ 1000, 2000, 5000… để mang tới ngân hàng tại Chợ Cộn, Quảng Bình gửi tiết kiệm.

  Cặp vợ chồng U80 chở cả bao tải tiền lẻ đi gửi tiết kiệm khiến bao người ngưỡng mộ về tính tiết kiệm - Ảnh 2.

  Nhân viên ngân hàng trân trọng kiểm đếm từng tờ tiền lẻ- Ảnh minh họ

  Sau khi nhận tiền, nhân viên ngân hàng đã kiểm đếm, phân loại, trong đó tiền mệnh giá 1.000 đồng có 18 xấp (1,8 triệu đồng), mệnh giá 2.000 đồng có 38 xấp (7,2 triệu đồng), mệnh giá 5.000 đồng có 9 xấp (4,5 triệu đồng), mệnh giá 10.000 đồng có 5 xấp (5 triệu đồng) và mệnh giá 20.000 đồng có 55 tờ (1,1 triệu đồng).

  Câu chuyện của nhân viên ngân hàng chia sẻ trên MXH đã ngay lập tức nhân được sự quan tâm của người dùng. Ai nấy đều bày tỏ thái độ ngưỡng mộ tính tiết kiệm của cặp vợ chồng già cùng tình yêu công việc, hăng say la động của họ. Hình ảnh nữ nhân viên ngân hàng hàng ngồi kiểm đếm, xếp từng đồng một cách trân quý cũng khiến người dùng MXH cảm thấy ấm lòng, thấy cuộc đời còn nhiều điều ý nghĩ dù là bé nhỏ.

  Cũng theo người chia sẻ câu chuyện điều đáng quý ở đây không phải là giá trị món tiền gửi, mà là cách hai vợ chồng vị khách già này biết quý trọng từng đồng, từng đồng tiền mình mình vất vả kiếm được hàng ngày.

  Cặp vợ chồng U80 chở cả bao tải tiền lẻ đi gửi tiết kiệm khiến bao người ngưỡng mộ về tính tiết kiệm - Ảnh 3.

  Sau khi kiểm đếm, tổng số tiền ngân hàng nhận là 20 triệu đồng- Ảnh minh họa

  "Kiến tha lâu cũng đầy tổ, tích tiểu thành đại là đây. Có thể với nhiều người 20 triệu là bé nhỏ, họ dễ dàng kiếm được nhưng với vợ chồng cuộng cụ bà này thì đó là cả một khối tài sản lớn. Nhìn những đồng tiền lẻ đó mà rưng rưng nước mắt quá", một tài khoản bình luận.

  Một người khác cũng chia sẻ "Đọc câu chuyện lại nhớ lại bố mẹ mình năm xưa cũng vất vả tích cóp từng nghìn một như vậy. Mẹ đi buôn chuối cũng chỉ có tiền lẻ trong túi thôi. Nhờ những đồng tiền lẻ đó mà chị em mình mới được ăn học lớn khôn như bây giờ".

  "Bố mẹ ông bà vất vả là vậy. Ai còn bố mẹ ông bà xin chớ làm họ buồn nghe", một người khác xúc động bình luận.