Ngày 10/4, thông tin từ Công an phường Hưng Phú (quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) cho biết, thượng úy Dương Xuân Ly, Cảnh sát khu vực phường vừa kịp thời phát hiện và giải cứu cô gái 18 tuổi có ý định nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ ngày 9/4, người dân phát hiện một cô gái trẻ đi bộ đến đoạn giữa cầu Cần Thơ (phía bờ Hưng Phú thuộc quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) có biểu hiện nghi nhảy cầu tự tử.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an đã nhanh chóng đến hiện trường xác minh, ngăn chặn vụ việc.

Khi thượng úy Dương Xuân Ly, Cảnh sát khu vực chạy xe máy đến thì cô gái trèo qua lan can cầu định nhảy xuống sông Hậu. Ngay lập tức, thượng úy Ly bỏ xe, chạy đến kịp thời nắm được chân cô gái kéo về thành cầu.

  Sau khi nghe lời động viên, thuyết phục từ công an, cô gái từ bỏ ý định quyên sinh và được đưa về trụ sở công an phường Hưng Phú.

  Cảnh sát giải cứu kịp thời cô gái 18 tuổi định nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn - Ảnh 1.

  Cô gái trẻ định nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn.

  Tại trụ sở công an phường, cô gái định nhảy cầu tự tử được xác định là T.H.P. (18 tuổi, ngụ thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), thuê trọ tại phường Ba Láng (quận Cái Răng), hiện đang làm công nhân tại công ty giày da.

  Cô gái trẻ này khóc và cho biết, do buồn chuyện gia đình nên nảy sinh ý định tự tử. P. đã thuê xe ôm chở đến giữa cầu định nhảy xuống sông Hậu tử tử nhưng may mắn được Cảnh sát khu vực kịp thời phát hiện, giải cứu thành công.

  Được biết, từ năm 2016 đến nay đã có đã gần 50 người lên cầu Cần Thơ tự tử. Tuy nhiên, phần lớn đã được phát hiện kịp thời và giải cứu thành công.