Cận cảnh con đường dài 4km ven sông Tô Lịch dành cho người đi bộ, đi xe đạp - Ảnh 1.

Làn đường dành cho xe đạp và người đi bộ ven đường Láng cạnh sông Tô Lịch, đang hoàn thiện những công đoạn cuối. Tuyến đường dài gần 4 km một đầu nối với phố Cầu Giấy, đầu kia nối Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, Hà Nội).

Cận cảnh con đường dài 4km ven sông Tô Lịch dành cho người đi bộ, đi xe đạp - Ảnh 2.

Dự án này được triển khai từ đầu tháng 1/2019. Đường Láng hàng ngày vốn có lưu lượng phương tiện giao thông lớn, thường xuyên ùn ứ. Mục đích của dự án này là góp phần làm giảm ùn tắc giao thông và tạo diện mạo mới cho đường Láng.

Cận cảnh con đường dài 4km ven sông Tô Lịch dành cho người đi bộ, đi xe đạp - Ảnh 3.

Để làm tuyến đường này, ban lãnh đạo thành phố đã cho di dời 3 công trình gây ùn tắc giao thông gồm cây xăng đầu cầu 361, đội ứng trực xử lý thoát nước, chợ tạm Ngã Tư Sở và một số nhà vệ sinh công cộng. Bên cạnh đó đã dịch chuyển 371 cây xanh, và chặt hạ hơn 100 cây chắn ngang tuyến đường.

Cận cảnh con đường dài 4km ven sông Tô Lịch dành cho người đi bộ, đi xe đạp - Ảnh 4.

Dải ngăn cách trục đường Láng và đường dành cho người đi bộ này được trồng 3 tầng cây. Tầng trên là lớp cây tỏa bóng mát như phượng tím, cọ dầu, ban, chuông vàng, kèn hồng, muồng lá lạc..

Cận cảnh con đường dài 4km ven sông Tô Lịch dành cho người đi bộ, đi xe đạp - Ảnh 5.

Tầng giữa là cây bụi, các loại gồm đại sứ, tường vi, ngọc bút, dâm bụt, hoa giấy... Tầng dưới cùng là thảm cỏ, cây lá màu sẽ dùng các loại cây như dương xỉ, ngọc trai, muống nhật, lan dẻ quạt.

Cận cảnh con đường dài 4km ven sông Tô Lịch dành cho người đi bộ, đi xe đạp - Ảnh 6.

Trước đó, 100 trụ đèn chiếu sáng kép được lắp mới, có tính thẩm mỹ và tiện ích hơn những trụ đèn cao áp cũ. Tuyến đường dự kiến hoàn thành vào tuần tới.

Cận cảnh con đường dài 4km ven sông Tô Lịch dành cho người đi bộ, đi xe đạp - Ảnh 7.
Cận cảnh con đường dài 4km ven sông Tô Lịch dành cho người đi bộ, đi xe đạp - Ảnh 8.
Cận cảnh con đường dài 4km ven sông Tô Lịch dành cho người đi bộ, đi xe đạp - Ảnh 9.

Ảnh: Dân trí