Ngày 13/5, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết UBND huyện đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn B. (43 tuổi; ngụ ở xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc), nạn nhân nghi ngộ độc để giúp gia đình anh B. vượt qua cơn khó khăn.

Các nạn nhân gồm: ông N.V.B (43 tuổi), bà L.T.T (33 tuổi, vợ ông B), N.V.K (15 tuổi, con ông B) và bé trai N.T.Y (10 tuổi, con trai út ông B). Riêng bé Y. đã tử vong.

Trước đó, vào khoảng 8h30 phút sáng 12/5, hàng xóm thấy cả gia đình ông B. (ấp Bãi Ngự, xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc) không thức dậy đi làm như mọi ngày nên đã đập cửa xông vào thì tá hỏa thấy bé trai Y. (10 tuổi, con ông B) đã tử vong; ông B. và vợ là bà T. cùng cháu K. (15 tuổi) nằm bất động trong nhà.

Vợ chồng ông B. cùng con trai lớn 15 tuổi sau đó đã được lực lượng Vùng Cảnh sát biển 4 đưa vào Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc cứu chữa kịp thời.  

  Cả gia đình phải cấp cứu vì nghi ngộ độc sau bữa cơm tối - Ảnh 1.

  Các bác sĩ đang thăm khám cho nạn nhân.

  Đầu giờ chiều ngày 13/5, Bác sĩ Võ Thành Dũng - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc, cho biết, ông B. hiện đã tỉnh, có thể uống được nước. Còn chị T. và cháu K. vẫn còn hôn mê sâu. 

  Bác sĩ Dũng còn cho biết thêm, do 2 bệnh nhân này không thể tự thở được nên xe cứu thương của Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc sẽ đưa 2 bệnh nhân này vượt biển đến tận Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang điều trị.

  Liên quan đến sự việc trên, ông Đỗ Văn Dừng, Chủ tịch UBND xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, qua kiểm tra, trước đó gia đình ông B. dùng cơm tối với cá lưỡi trâu chiên và thịt vịt kho gừng. Đồng thời, trong nhà có một máy phát điện chạy bằng xăng.

  "Vì vậy hiện nay vẫn chưa thể kết luận các nạn nhân trên gặp nạn là do ngộ độc thực phẩm hay ngộ độc khí cabonic", ông Dừng nói.

  Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc cũng đã lấy lượng thức ăn đang còn lưu giữ tại nhà và dịch dạ dày của các nạn nhân để xét nghiệm tìm ra nguyên nhân. 

  Được biết, gia đình ông B. thuộc diện khó khăn của xã, cả gia đình sống tại đảo được 20 năm, hằng ngày kiếm sống bằng nghề đưa ghe.