Ngày 12/5, bác sĩ Nguyễn Văn Hoạch, khoa Lồng ngực - Mạch máu, Bệnh viện Quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và kịp thời cứu sống một trường hợp bị vết thương tim rất nguy hiểm được chuyển đến từ một bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Theo đó, bệnh nhân là nam thanh niên 27 tuổi, vì buồn chuyện tình cảm đã tự dùng dao đâm vào ngực trái của mình. Bệnh nhân này đã được được sơ cứu ban đầu tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, trước khi chuyển đến Bệnh viện Quận Thủ Đức.

Tại Bệnh viện, nhận thấy tình trạng bệnh nhân nguy kịch, quy trình báo động đỏ nội viện được kích hoạt với sự tham gia của chuyên khoa ngoại lồng ngực - mạch máu, chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, cấp cứu.

Buồn chuyện tình cảm, nam thanh niên tự dùng dao đâm thấu tim - Ảnh 1.

Bệnh nhân hiện đã qua cơn nguy kịch sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Quận Thủ Đức.

Trước tình trạng đó, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật mở ngực khẩn cấp với chẩn đoán ban đầu: Vết thương thấu tim, nguy cơ sốc mất máu và chèn ép tim cấp.

    Ê-kíp phẫu thuật tim mạch - lồng ngực kịp thời khống chế vết thương 2 cm tại vùng tâm thất trái của tim cùng tổn thương xuyên thấu phổi. Bệnh nhân đã may mắn được ê kíp khâu vết thương tim, vết thương phổi, tiến hành cầm máu, đóng lồng ngực. Các bác sĩ cho biết, đây là những tổn thương rất nặng, có thể khiến bệnh nhân không thể phục hồi, ngừng tim nhanh chóng.

    Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân được hồi sức tích cực, hiện các chỉ số sinh hiệu đã tương đối ổn định. Nam bệnh nhân hiện đang tiếp tục được chăm sóc tại khoa Lồng ngực – Mạch máu của Bệnh viện.