Ngày 2/4, ông Nguyễn Văn Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hùng (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, hội đồng kỷ luật của trường đã họp và quyết định mức án kỷ luật đối với nữ sinh bắt bạn quỳ gối rồi đánh hội đồng.

Buộc thôi học 1 tuần đối với 4 nữ sinh bắt bạn quỳ và đánh hội đồng ở Nghệ An - Ảnh 1.

Nhóm học sinh bắt bạn quỳ, tát vào mặt khiến dư luận phẫn nộ. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, em T.T.H.Tr. (lớp 8) bị buộc nghỉ học 1 tuần; nữ sinh bị đánh là  H.T.P.Th. (lớp 7) bị kỷ luật khiển trách với lý do Th. đã loan tin thất thiệt "Tr. có bầu với người yêu" khiến Tr. nảy sinh mâu thuẫn với Th.

Trong khi đó, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Diễn Kim cũng quyết định đình chỉ học 1 tuần đối với 3 học sinh trực tiếp đánh bạn, thời gian áp dụng kỷ luật từ ngày 3/4.

Riêng em Bùi Thị Tr. (lớp trưởng 8B –THCS Diễn Kim), được nhà trường xác định "chỉ đi theo để xem" nên chỉ bị kỷ luật hình thức khiển trách.

  "Chúng tôi đã yêu cầu các em vi phạm viết bản tường trình, tự kiểm điểm, mời phụ huynh đến trường thông báo. Các em vi phạm đã nhận ra sai phạm, xin lỗi nạn nhân bị đánh", ông Vũ Quang Thi, Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hùng cho biết thêm.

  Buộc thôi học 1 tuần đối với 4 nữ sinh bắt bạn quỳ và đánh hội đồng ở Nghệ An - Ảnh 2.

  Trường THCS Diễn Hùng. Ảnh: VnExpress.

  Trước đó, mâu thuẫn xuất phát từ việc em Th. (học sinh lớp 7) tung tin đồn em Tr. (học sinh lớp 8, cùng Trường THCS Diễn Hùng) có bầu.

  Đến ngày 31/3, em Th. bị em Tr. cùng 4 nữ sinh khác của Trường THCS Diễn Kim dẫn ra khu vực đồi phi lao của xã để "giải quyết"Tại đây, nhóm của Tr. đã đe dọa, bắt em Th. quỳ xuống đất và nói lời xin lỗi. Bên cạnh đó, nhóm nữ sinh này còn tát nhiều cái mạnh vào mặt khiến em Th. bị sưng mặt, xây xước cơ thể.

  Không những thế, nhóm nữ sinh này còn quay video lại rồi phát tán lên Facebook. Sau khi xem clip con gái bị đánh qua mạng, bà Trần Thị Đông (mẹ của Th.) đã đến trường để báo cáo sự việc.

  Ông Trần Văn Huấn, Trưởng Công an xã Diễn Hùng (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cho biết sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Diễn Hùng đã vào cuộc làm rõ và xác định được những người liên quan mời lên để làm rõ sự việc.

  Công an cho rằng, tin đồn nữ sinh lớp 8 mang bầu là không chính xác. Mẹ của Th. cũng thừa nhận nghe con gái trò chuyện "bạn mang bầu" và kể với làng xóm, gây đồn thổi. 

  Liên quan đến vụ việc, Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã tiến hành họp với các bên liên quan, yêu cầu Hội đồng kỷ luật của 2 nhà trường khẩn trương họp. Qua đó, đưa ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với các nữ sinh liên quan đến vụ việc, đồng thời cần sớm ổn định tình hình để các em tiếp tục việc học tập.