Nhà gia đình cô giáo Hiếu bi “xã hội đen” sơn đỏ.Ảnh: Lao Động

Nhà gia đình cô giáo Hiếu bi “xã hội đen” sơn đỏ.Ảnh: Lao Động

Theo Báo Mới đưa tin, cô giáo Hiếu cho biết, có chị dâu là bà Trần Kim Phượng, ở cùng gia đình chồng tại ấp Chiến Lược thuộc KP 13 P. Bình Trị Đông Q. Bình Tân, TPHCM.

Gia đình đang yên ổn, bỗng từ ngày 2.7.2018 có một nhóm người hung hãn kéo đến nhà… đòi nợ cô. Liên tục 10 ngày sau, nhóm người trên kéo tới đe dọa, cũng như ném mắm tôm vào nhà để hăm dọa gia đình. Tới ngày 12.7.2018 thì nhóm người trên kéo tới đổ luôn keo dán sắt vào ổ khóa, phun sơn đỏ lên nhà nội dung “nhà tranh chấp không mua bán”, khiến cả gia đình hoảng loạn. 

Lúc này cả nhà mới biết chị dâu Trần Kim Phượng có vay tiền của khoảng 50 người, nhưng chưa trả và đã bỏ nhà đi từ tháng 7. Tìm không được con nợ, nhóm xã hội đen nói trên liên tục kéo tới nhà gia đình chồng khủng bố bắt trả nợ thay chị dâu cô.

Cứ mỗi lần “xã hội đen” kéo tới, cô Hiếu và mẹ là bà Ảnh lên phường trình báo xin cứu giúp, nhưng không đâu vào đâu. Đi dạy tối mịt mới về, mẹ gần 70 tuổi lại bệnh tim, sợ xảy chuyện không hay, cô Hiếu đưa cả nhà đi ở nhờ người thân lánh nạn.

Tới ngày 2.9.2018, cháu của cô (con chị dâu) đang chơi ở tiệm ineternet thì bị 2 tên giang hồ xông tới rút dao định đâm. May mắn chủ tiệm phát hiện kêu cứu, cháu mới thoát nạn.

Công an, dân phòng chứng kiến cho gia đình mở khóa cửa.Ảnh: Lao Động

Công an, dân phòng chứng kiến cho gia đình mở khóa cửa. Ảnh: Lao Động

Theo Lao Động đưa tin, cô Hiếu cho biết, do quá khủng hoảng, cả gia đình quyết định đi lánh nạn thật xa. Cô rút 2 học bạ của 2 cháu nhỏ con chị dâu rồi đưa cả mẹ già chuyển đi ở nhờ xa để yên ổn sinh sống học hành. Bản thân cô cũng phải đi thuê trọ cách trường hàng chục km để còn đi dạy mưu sinh nuôi cả gia đình.

Cô Hiếu có ý định trình báo lên cơ quan chức năng, nhưng cô Hiếu không biết gửi đi đâu, cho ai. Gửi lên cơ quan công an thì không đúng đối tượng. Gửi “xã hội đen” thì biết ai mà gửi.

Liên quan vụ việc, tìm hiểu của PV, gia đình cô Hiếu đã làm đơn kêu cứu nhiều lần từ tháng 7.2018, tới chính quyền địa phương. Tuy nhiên đại diện lực lượng hành pháp là công an chỉ làm biên bản ghi nhận bức xúc của gia đình.