Ngày 21/5, Thượng tá Trần Dư Phi Long - Trưởng Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đang xác minh làm rõ một đối tượng nam thanh niên có hành vi "biến thái" trong thang máy xảy ra tại một chung cư trên địa bàn.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 13/5/2019. Cụ thể theo trích xuất camera an ninh của tòa nhà, vào khoảng 21h56 ngày 13/5/2019 hai đối tượng có hành vi bất thường (1 áo trắng, một áo tối màu) đứng trước cửa thang máy của chung cư, các đối tượng liên tục dáo dác nhìn xung quanh, hành động lén lút.

Đến 21h57, một cô gái mặc váy hoa đi vào thang máy, đối tượng mặc áo đen, quần lửng kẻ sọc trắng cũng bước vào theo. Đối tượng này đã có hành động quỳ hẳn xuống sàn thang máy để ngó nhìn vào bên trong váy của cô gái. Lúc này thang máy không có ai ngoài đối tượng này và nạn nhân của hành vi quấy rối.

  Bình Định: Xuất hiện kẻ biến thái nhìn dưới váy cô gái trong thang máy ở chung cư - Ảnh 1.

  Hình ảnh kẻ 'biến thái' được trích từ camera.

  Do một mình nên cô gái sợ hãi đến mức không dám phản ứng gì. Sau khi thang máy mở, cô gái hốt hoảng chạy đi báo bảo vệ và ban quản lý chung cư.

  Bình Định: Xuất hiện kẻ biến thái nhìn dưới váy cô gái trong thang máy ở chung cư - Ảnh 2.

  Hành vi quấy rối của kẻ biến thái được camera ghi hình lại.

  Sau khi phát hiện vụ việc, quản lý chung cư ngay lập tức trích xuất camera, lấy hình ảnh để đăng tin truy tìm đối tượng biến thái cũng như thông báo để người dân sống trong chung cư cảnh giác hơn với những người đàn ông lạ đi vào chung cư.

  Một người dân chia sẻ: "Được biết thanh niên đó không phải là cư dân ở đây. Thang máy có một cửa an ninh phải sử dụng thẻ từ nhưng không biết bằng cách nào thanh niên biến thái này lại vào được. Sau sự việc, chúng tôi rất hoang mang và lo lắng".

  Bình Định: Xuất hiện kẻ biến thái nhìn dưới váy cô gái trong thang máy ở chung cư - Ảnh 3.

  Thông báo của tòa nhà Block A chung cư Simona Hoàng Văn Thụ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

  Hình ảnh cắt từ camera được đăng tải trên facebook H.M.T đã được nhiều người quan tâm và tỏ ra phẫn nộ. Thời gian vừa qua, liên tục xảy ra những vụ quấy rối phụ nữ, trẻ em trong thang máy của các khu chung cư khiến nhiều người lo lắng. Thậm chí, nhiều phụ huynh hiện tại không dám cho con em đi thang máy một mình vì nguy hiểm.

  Hiện hai đối tượng này đang được quản lý của tòa nhà Block A Chung cư Simona Hoàng Văn Thụ truy tìm.