Hoàng gia Anh một trong những gia đình quý tộc lâu đời có tiếng nhất trên thế giới từ trước đến nay đã và đang tồn tại những cái "Cấm" khiến ai nghe cũng phải giật mình và thốt lên rằng: " Thà làm người thường chứ quý tộc mà bị cấm từ cái này đến cái kia thì cuộc sống chẳng còn gì vui".

 

Hoàng gia Anh


Nữ hoàng ăn xong không ai được phép ăn nữa

 

Bữa cơm Hoàng gia luôn là thứ nảy sinh nhiều cái cấm nhất, vì mọi nhất cử nhất động trên bàn ăn của bạn đều phải phụ thuộc vào. Do đó nếu bà đứng thì tất nhiên bạn sẽ không được ngồi, đến khi bà ngồi thì bạn mới được yên vị trên ghế. Ngoài ra trong bữa ăn nếu bà đã dùng xong thì bạn cũng phải dừng lại theo bà dù còn đói.


Không được ăn tỏi

 

 

 

Thứ gia vị này sẽ được liệt vào danh sách những cái không nên tồn tại trong hoàng tộc, bởi nó sẽ là nguyên nhân khiến người ăn có mùi và hơi thở rất khó gần mà các thành viên trong hoàng tộc luôn phải tiếp xúc với rất nhiều người. Do đó tỏi sẽ tuyệt nhiên biến mất trong tất cả các món ăn của gia đình này dù nó thơm ngon đến đâu.


Không được ăn nghêu, sò

 

Để đảm bảo cho gia đình Hoàng gia không bị ngộ độc thực phẩm nghêu, sò sẽ không xuất hiện trong thực đơn của cả nhà. Nữ hoàng Anh đã tuân theo quy tắc này từ nhỏ cho đến lớn, nhưng trong một số trường hợp đặc biệt các thành viên đã phá lệ và có dùng thử đôi chút.

 

Phải luôn ăn bận lịch sự kín đáo

 

 

Công nương Kate lịch sự, sang trọng nhưng phải vô cùng kín đáo chính là phong cách ăn bận mà các hoàng tử và công chúa trong gia đình được giáo dục từ nhỏ. Kể cả những thành viên mới như công nương Kate, dù không được mặc những trang phục thoải mái hay quá mỏng manh nhưng Kate luôn được nhiều người biết đến nhờ có gu thời trang đẹp và tinh tế.

 

Không được kết hôn khi chưa được Nữ hoàng cho phép

 

Không chỉ cấm kết hôn khi chưa được Nữ hoàng cho phép mà còn phải thông qua một văn bản được bà viết và ký tên đàng hoàng thì các thành viên trong gia đình hoàng tộc mới được nghĩ đến chuyện cưới xin.

 

Nữ hoàng Anh

 

Không được tùy tiện xưng hô bằng biệt danh hay tên tắt

 

Minh chứng cho cái cấm này chính là vợ chồng của Hoàng tử William. Bạn sẽ không bao giờ nghe anh gọi vợ mình là Kate, mà phải gọi là Catherine. Hay Công nương cũng không được gọi chồng mình là Wills mà phải gọi tên đầy đủ là William. Duy nhất chỉ có Hoàng tử Harry là phá luật, vì tên trên giấy tờ của anh là Henry.


Không được sử dụng đồ chơi công nghệ cao

 

Luật lệ này được áp dụng nghiêm khắc nhất với các thành viên nhỏ tuổi trong Hoàng tộc. Các thiết bị điện tử tuyệt đối không được sử dụng cho đến khi Hoàng tử, và Công chúa đủ lớn. Thay vào đó, Hoàng tộc khuyến khích con em mình tham gia vào những trò chơi vận động, hòa mình vào thiên nhiên và tự do phát triển trí tưởng tượng với những món đồ chơi truyền thống.

 

 

 

Không được chơi cờ tỷ phú

 

Trò chơi bình dân và nổi tiếng này đã bị cấm trong hoàng gia từ rất lâu rồi, theo như chia sẻ của các thành viên thì trò chơi này đã từng khiến cho anh em trong gia đình hoàng tộc đấu đá lẫn nhau khiến không khí trong nhà trở nên căng thẳng nên nó tuyệt nhiên bị cấm.

 

Không được cho chữ ký

 

Không khác gì các ngôi sao nổi tiếng, những thành viên trong hoàng tộc tuyệt đối không được cho chữ ký bừa bãi. Tất cả họ chỉ được ký nếu đó là những văn bản, tài liệu chính thức của Hoàng gia để tránh tình trạng mạo nhận chữ ký của người trong hoàng tộc.


Không được bầu cử

 

 

 

Người trong gia đình Hoàng gia phải luôn giữ thái độ trung lập với tất cả những phe phái chính trị. Vì thế họ không được tham gia bầu cử hay có bất cứ ý kiến nào về quan điểm chính trị.


Theo Thế giới trẻ

 

(Link nguồn: http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/biet-nhung-dieu-cam-ky-nay-ban-se-thay-hoang-gia-anh-la-noi-khac-nghiet-nhat-the-gioi-31762.html)