Mới đây, nữ ca sĩ Bích Phương đã đăng đàn trên Facebook cá nhân của mình, lên tiếng về sự cố tối ngày 27/10/2019 khi cô đang trình diễn ca khúc Đi đu đưa đi thì có một người đàn ông đột ngột lên sân khấu giật mic rao tìm đứa con bị thất lạc.

Tuy nhiên, chi tiết khiến cộng đồng mạng tranh cãi chính là việc sau khi người đàn ông này giật mic để thông báo tìm trẻ lạc, đoạn nhạc vẫn đang phát và giọng của Bích Phương vẫn vang lên. Điều đó khiến nhiều người cho rằng nữ sĩ đang hát nhép. Trong khi đó, một số khán giả lại cho rằng cô đang hét đè lên giọng thu nền trong đĩa.

Nhiều khán giả nghi vấn về việc nữ ca sĩ hát nhép cho rằng cô không may mắn vì không thể hát nhép trót lọt. "Nhiều người nói tôi đen quá. Tôi thì thấy trong tình huống đó mình vẫn chưa phải đen lắm, vì người đàn ông lên sân khấu giật mic khi tôi đang hát, là 1 người đi tìm con, và em bé cũng được tìm thấy, và tôi cũng không tổn hại thân thể gì. Ít nhất là như thế." - Bích Phương chia sẻ.

Bích Phương lên tiếng sau sự cố bị giật mic: Tôi không hát nhép, tôi không làm gì sai trong tình huống đó - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của nữ ca sĩ trên trang cá nhân

 "Tôi cứ tưởng tượng nếu người đàn ông nào đó lên sân khấu để hành hung hay sàm sỡ, tôi sẽ ra sao, khi tôi đứng trước hàng ngàn khán giả và những người xem livestream trên mạng? Tôi là ca sĩ, tôi luôn cố gắng hoàn thành phần trình diễn của mình tốt nhất. Sau 1 sự việc làm mình shock đến nỗi không ngậm nổi miệng lại, tôi vẫn cố gắng đứng tiếp trên sân khấu đó và hoàn thành trọn vẹn phần biểu diễn của mình, và cho những người vẫn muốn hỏi tôi có hát nhép hay không: Tôi KHÔNG hát nhép. Tôi nghĩ với những ai hiểu tôi, họ đã hiểu rồi, còn với những người không hiểu, tôi có nói gì cũng không làm hài lòng họ được.

    Bích Phương thể hiện sự mệt mỏi trước nhiều sự chỉ trích : "Nhưng ngày hôm nay, sau quá nhiều cuộc điện thoại, tôi ngồi tự hỏi mình đã làm gì sai? Em bé đi lạc không phải lỗi của tôi. An ninh lỏng lẻo không phải lỗi của tôi. Việc tôi bị 1 người đàn ông lạ mặt xông thẳng lên sân khấu giành lấy chiếc mic khi tôi đang hát không phải lỗi của tôi. Tôi không hát nhép. Tôi thật sự phát hoảng. Tất cả những điều này là gì?

    Tôi biết tôi không hoàn hảo. Tôi chưa đạt được kì vọng của nhiều người nhưng tôi vẫn lắng nghe cả khen và chê. Tôi đã và sẽ cố gắng hơn, để hát tốt hơn, nhảy đẹp hơn, tôi hứa như thế. Nhưng trong sự việc lần này, tôi chỉ có thể xin lỗi vì đã không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Còn chuyện tôi có làm gì sai hay không, tôi tin tôi không làm gì sai, trên sân khấu đó, trong tình huống đó. Và tôi KHÔNG hát nhép." Nữ ca sĩ liên tục khẳng định "Tôi không hát nhép" và xin lỗi vì không làm hài lòng tất cả mọi người.

    Bích Phương lên tiếng sau sự cố bị giật mic: Tôi không hát nhép, tôi không làm gì sai trong tình huống đó - Ảnh 2.

    Trước đó, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đến đơn vị chủ quản của ca sĩ Bích Phương yêu cầu đến trụ sở để giải trình về phản ánh của khán giả về phần trình diễn với nghi vấn "hát nhép" của nữ ca sĩ tại chương trình.

    Chưa bàn tới việc Bích Phương có hát nhép hay không, bất kì nghệ sĩ nào khi trình diễn cũng mắt phải những sự cố bất ngờ như vậy. Nhưng rõ ràng, cô đã ứng xử rất hợp lý trong tình huống đó và đã rất cố gắng giúp đỡ người đàn ông tìm con cũng như hoàn thành tốt bài hát của mình.