Ngoài vóc dáng nhỏ nhắn, Nữ hoàng Elizabeth II có một nhược điểm đó là hai bên vai của bà không cân nhau, bên cao bên thấp. Vai phải thấp hơn vai trái một chút nên Nữ hoàng luôn phải thêm miếng độn vai để tạo hiệu ứng cân bằng cho trang phục.

Bí mật về trang phục của Nữ hoàng Anh suốt 100 năm qua vừa được tiết lộ - Ảnh 1.

Cũng vì lẽ đó mà trang phục của Nữ hoàng Anh luôn được may từ chất liệu đứng dáng chứ không quá mỏng manh mềm mại để đỡ lộ miếng độn vai cũng như nhược điểm này của Nữ hoàng Anh. Không những thế bà thường khéo chọn những thiết kế có cầu vai để dễ bề thêm miếng độn khắc phục vấn đề này.

Bí mật về trang phục của Nữ hoàng Anh suốt 100 năm qua vừa được tiết lộ - Ảnh 2.

Nữ hoàng không bao giờ mặc lại váy áo của mình, bà có một người quản lý trang phục riêng cho mình và sẽ đảm bảo rằng mỗi lần quần áo không lặp lại. Nữ hoàng chỉ mặc lại khi bộ trang phục đó đã được cách tân, chỉnh sửa và thay đổi chi tiết cũng như kiểu dáng. Người quản lý trang phục sẽ đánh số từng trang phục mà nữ hoàng đã mặc, ghi chép vào sổ sách cẩn thận: mặc khi nào, ở đâu. Việc này đảm bảo rằng bà không bao giờ mặc lại một bộ trang phục giống y chang nhau, hoặc mặc cùng 1 tông màu trong 2 lần xuất hiện liên tiếp.

Bí mật về trang phục của Nữ hoàng Anh suốt 100 năm qua vừa được tiết lộ - Ảnh 3.

Vì vậy bà được mệnh danh là người phụ nữ "sành điệu" nhất Hoàng gia Anh