Người nghe nhạc dạo gần đây chắc cũng đã không còn xa lạ với một trong những YouTuber chuyên cover các ca khúc Vpop đình đám Hương Ly . Bà mẹ "bỉm sữa" sở hữu nút vàng YouTube này lâu lâu tung clip cover sương sương nhưng lại mang về những con số lượt xem đầy ấn tượng. Mới đây, số lượng view bản cover "Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh" của Hương Ly thậm chí còn vượt mặt luôn MV chính thức của Erik . Và đó cũng chính là nguồn cơn của tranh cãi đến từ phía cộng đồng mạng.

Dân mạng khơi mào, "cà khịa" Hương Ly chuyện bài hát của các ca sĩ bỏ chất xám ra sáng tác, bỏ tiền làm MV nhưng Hương Ly chỉ việc học thuộc rồi cover là kiếm được khối tiền

Cụ thể, một netizen đã "khơi mào" câu chuyện bằng việc đăng status "cà khịa" Hương Ly trong group kín về showbiz và nhận được rất nhiều sự đồng tình. Trong bài đăng này, chủ nhân đã chỉ ra những điểm khiến họ ghét Hương Ly như là chuyên đi phá hit của người khác, bài hát của người ta bỏ chất xám ra để sáng tác từng câu từng chữ, bỏ tiền ra để làm MV nhưng Hương Ly chỉ việc ngồi không học thuộc rồi cover lại là kiếm được rất nhiều tiền chưa tính tiền quảng cáo. Chuyện cover của Hương Ly không sai nhưng việc bản cover của Hương Ly chỉ ra mắt sau khi MV chính ra được vài ba ngày đã làm ảnh hưởng đến nghệ sĩ.

Bị lên án cover kiếm tiền bài hát nghệ sĩ mới phát hành , đại diện Hương Ly tiết lộ tin nhắn của Erik - Ảnh 1.

MV của Erik ra ngày 28/7, đến nay đạt 26 triệu lượt xem.

Bị lên án cover kiếm tiền bài hát nghệ sĩ mới phát hành , đại diện Hương Ly tiết lộ tin nhắn của Erik - Ảnh 2.

Chỉ 3 ngày sau khi MV của Erik ra mắt, Hương Ly đã cover ngay "cho nóng" và thu về lượt view vượt luôn cả lượt view MV chính chủ.

  Dẫn chứng mà netizen đưa ra chính là ca khúc " Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh " của Erik . Chỉ 3 ngày sau khi MV của Erik ra mắt, bản cover của Hương Ly đã ra lò và hiện tại lượng view của phiên bản Hương Ly cover còn cao hơn cả MV chính của Erik. Nhiều người thắc mắc rằng dù có xin bản quyền thì vì sao Hương Ly không đợi ca khúc ra mắt được 1-2 tháng sau hẵng cover. Ngoài ra, một vài điểm khiến netizen "không ưa" ở Hương Ly đó là chất giọng không quá hay, chỉ toàn autotune... Có vẻ như đây là quan điểm của "antifan Hương Ly" chính hiệu.

  Ngay lập tức, chủ đề xoay quanh chuyện hiện tượng cover Hương Ly vượt view MV chính của các ca sĩ đã nhận được sự chú ý và dân mạng bàn tán sôi nổi. Đa số đều đồng tình với việc Hương Ly đang "cướp hit" của các nghệ sĩ, họ ra bài nào đều bị "đớp" bài đó và kiếm tiền dựa trên chất xám và công sức, tiền bạc của những người khác.

  Bị lên án cover kiếm tiền bài hát nghệ sĩ mới phát hành , đại diện Hương Ly tiết lộ tin nhắn của Erik - Ảnh 3.

  Không chỉ 1 mà rất nhiều ý kiến xoay quanh chuyện Hương Ly cover đã được đem ra bàn tán xôn xao trong các group showbiz.

  Quản lý Hương Ly trực tiếp đáp trả cộng đồng mạng, tung email và tin nhắn trao đổi với Erik để chứng minh việc cover sau 3 ngày là đã có thoả thuận từ trước với Erik

  Tiếp nhận quá nhiều ý kiến chỉ trích từ cộng đồng mạng, đại diện của Hương Ly đã chính thức lên tiếng phản hồi ngay trong group kín là "nguồn cơn" gây xôn xao. Trong bài đăng của mình, quản lý Hương Ly đã tiết lộ luôn những email, đoạn chat thoả thuận về việc phía Erik đã chủ động book cô nàng cover ca khúc "Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh" ngay trước khi ca khúc ra mắt. Thậm chí, Hương Ly còn cover "free" cho Erik vì rất yêu thích giọng ca của nam ca sĩ, còn bình thường giá cover là 20 triệu/bài. Theo người quản lý này, việc Hương Ly cover ca khúc này chỉ sau 3 ngày phát hành cũng là do bên Erik yêu cầu nhằm "cạ nhiệt" cho MV.

  Ngoài ra phía Hương Ly cũng nêu thêm vài ví dụ khác về việc sau bao nhiêu ngày thì Hương Ly mới đăng bản cover của mình lên. Ví dụ như cover "Sóng Gió" sau đúng 7 ngày nếu không sẽ bị đánh bản quyền. Và việc Hương Ly cover các khúc hit hay đi diễn có hát cover thì ekip của cô đều có xin phép, chủ động làm việc với ca sĩ từ trước.

  Bị lên án cover kiếm tiền bài hát nghệ sĩ mới phát hành , đại diện Hương Ly tiết lộ tin nhắn của Erik - Ảnh 4.

  Quản lý Hương Ly trực tiếp lên tiếng về các vấn đề bàn luận xoay quanh Hương Ly trong group kín.

  Bị lên án cover kiếm tiền bài hát nghệ sĩ mới phát hành , đại diện Hương Ly tiết lộ tin nhắn của Erik - Ảnh 5.

  Thậm chí còn tung hẳn tin nhắn trao đổi từ phía ekip của Erik khi liên hệ Hương Ly cover bài hát "Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh".

  Bị lên án cover kiếm tiền bài hát nghệ sĩ mới phát hành , đại diện Hương Ly tiết lộ tin nhắn của Erik - Ảnh 6.

  Và thậm chí cả đoạn tin nhắn riêng tư của Erik cũng được quản lý của Hương Ly đăng lên.

  Phản ứng của cộng đồng mạng gây bất ngờ, quản lý của Erik có lời "bóng gió" về việc tôn trọng quy tắc ứng xử trong showbiz

  Cứ tưởng rằng khi quản lý lên tiếng thanh minh sẽ làm rõ được thắc mắc của khán giả về các lùm xùm và mở lòng với Hương Ly hơn thì phản ứng của cộng đồng mạng lại hoàn toàn gây bất ngờ. Bài đăng của quản lý Hương Ly nhận về cả rổ gạch đá khi nhiều người cho rằng phía Hương Ly đã không tôn trọng nguyên tắc tối thiểu trong công việc khi công khai nội dung thoả thuận giữa hai bên mà chưa chắc rằng đối tác đã đồng ý hay chưa.

  Hành động này từ phía ekip đại diện cho Hương Ly hoàn toàn gây mất thiện cảm trong mắt khán giả. Thậm chí chính phía Erik cũng không hài lòng, quản lý của nam ca sĩ cũng đã có động thái nói bóng gió về việc tôn trọng quy tắc ứng xử trong showbiz.

  Bị lên án cover kiếm tiền bài hát nghệ sĩ mới phát hành , đại diện Hương Ly tiết lộ tin nhắn của Erik - Ảnh 7.

  Nhiều ý kiến chỉ trích việc phía Hương Ly đăng công khai nội dung thoả thuận giữa 2 bên.

  Bị lên án cover kiếm tiền bài hát nghệ sĩ mới phát hành , đại diện Hương Ly tiết lộ tin nhắn của Erik - Ảnh 8.

  Quản lý của Erik cũng lên tiếng "bóng gió" về cách cư xử trong showbiz, phải chăng đang muốn nói đến sự thiếu chuyên nghiệp từ phía Hương Ly?

  Hiện tại, đây là chủ đề đang được bàn tán vô cùng rôm rả và nhận về ý kiến trái chiều. Phía Erik đã chủ động liên hệ Hương Ly để cover ca khúc "Có Tất Cả Nhưng Thiếu Anh" rồi tung ra sau 3 ngày là sự thật. Tuy nhiên đây là vấn đề công việc có qua có lại và có lợi giữa 2 bên rất bình thường trong showbiz. Vậy nhưng cách xử lý từ phía Hương Ly khi tung ra đoạn tin nhắn và email trao đổi công việc lại khiến cô nàng mất điểm trầm trọng trong mắt khán giả. Câu chuyện tôn trọng khách hàng, cách ứng xử với nhau trong showbiz lại một lần nữa được dấy lên qua lùm xùm giữa Hương Ly và Erik. Bạn nghĩ sao về sự việc này?

   

                                                                                                Theo Nguồn : HELINO