Bị cắm sừng không đau, ngược lại còn tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Phương pháp giác hơi rất phổ biến ở Châu Á nhưng hiện nay cũng đã "du nhập" vào các nước phương Tây.

Khi nghe đến "cắm sừng" ắt hẳn ai cũng nghĩ đến tình cảnh đau khổ khi bị lừa dối trong tình yêu đúng không. Nhưng gần đây khoa học đã chứng minh được rằng "cắm sừng" lại là phương pháp trị liệu cực tốt đấy!

Nói vui tí thôi chứ "cắm sừng" ở đây phương pháp là sử dụng sừng động vật để cải thiện tuần hoàn và giảm đau giống như kỹ thuật giác hơi vậy đó nhưng sẽ thay thế những lọ thủy tinh bằng sừng trâu. Thế nên phương pháp này mới có tên gọi vui là "cắm sừng" đấy.

 Cũng được biết những ngôi sao nổi tiếng thế giới như Justin Bieber, nữ diễn viên Hollywood Jennifer Aniston hay Gwyneth Paltrow,... đều đã sử dụng phương pháp này để cải thiện sức khỏe.

  Bị cắm sừng không đau, ngược lại còn tốt cho sức khỏe - Ảnh 2.

  Phương pháp giác hơi vừa lạ mà vừa độc nhất vô nhị đấy

  Bị cắm sừng không đau, ngược lại còn tốt cho sức khỏe - Ảnh 3.

  Ở những nơi khác, người ta thường dùng cốc thủy tinh hơ nóng để giác hơi, còn ở Indonesia bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh kì lạ này khi vô tình đi trên đường.

  Bị cắm sừng không đau, ngược lại còn tốt cho sức khỏe - Ảnh 4.

  Nếu ở Việt Nam ắt hẳn anh bạn này sẽ được gọi tên là "chúa tể của những chiếc sừng" đó

  Bị cắm sừng không đau, ngược lại còn tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

  Sau khi những hình ảnh độc đáo được lan truyền thì lượng tìm kiếm liệu pháp này đã tăng đột biến. Tuy gần đây mới bắt đầu quen thuộc và trở thành xu hướng, nhưng thật ra nguồn gốc của liệu pháp giác hơi đã có từ năm 1.550 trước Công nguyên rồi.

  Bị cắm sừng không đau, ngược lại còn tốt cho sức khỏe - Ảnh 6.

  Dụng cụ giác hơi làm từ sừng trâu


  Có rất nhiều phản ứng tích cực có, tiêu cực có về phương pháp trị liệu này rồi. Dù là có hiệu quả giúp giảm đau, viêm, cải thiện lưu lượng máu và mang đến hiệu ứng thư giãn nhưng các bạn cũng hãy cẩn thận khi sử dụng liệu pháp này nhé.