Câu chuyện ly kỳ và có phần khó tin này chính là toàn bộ diễn biến trong hơn 20 ngày giận bố rồi bỏ nhà ra đi của cậu bé Miu đến từ huyện Tuyên Uy, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc .

Theo như lời kể thì Miu đã quyết định đi bụi lên thành phố Trùng Khánh, nơi cách nhà của cậu khoảng 600 km sau khi bị bố đánh đòn. Nhưng may mắn cảnh sát đã tìm thấy Miu trong một căn nhà tạm hẻo lánh khi cậu chỉ vừa đi được hơn 100 km.

Cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi bụi, tự bắt rắn ăn

Cả gia đình đến đồn cảnh sát để đón Miu sau hơn nữa tháng không gặp cậu bé.

Ngay lập tức Miu được đưa về đồn cảnh sát để chờ người thân tới đón về. Trong lúc chờ ba, mẹ đến, Miu đã thuật lại toàn bộ hành trình của mình trong gần 24 ngày bỏ nhà ra đi cho cảnh sát nghe.

Cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi bụi, tự bắt rắn ăn

Miu đã ốm đi rất nhiều khi được cảnh sát tìm thấy.

Miu nói mình không có gì để ăn trong những ngày đầu tiên bỏ nhà ra đi, nhưng vì đói quá cậu bé đã liều mạng bắt một con rắn mà cậu thấy khi đang đi trên đường để về nướng ăn đỡ qua ngày. "Cháu đói quá, nhưng thịt của con rắn khá ngon đó ạ", Miu nói với cảnh sát.

Cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi bụi, tự bắt rắn ăn

Chiếc túi nhỏ mà Miu mang theo khi bỏ nhà đi.

Được biết, để bỏ nhà ra đi như dự định, Miu đã chuẩn bị một vài thứ như những chiếc đĩa vỡ và vài bật lửa cậu nhặt được từ bãi rác gần nhà. Miu còn tự tay làm cho mình một cái bếp nhỏ rồi lấy vỏ chai nhựa chế thành đồ bắt cá. Cậu bé đã bắt được 3 con cá từ dụng cụ tự chế của mình, và có những bữa cá nướng ngon lành.

Cậu bé 10 tuổi bỏ nhà đi bụi, tự bắt rắn ăn

Cậu bé đã ghi lại những gì mình làm trong quyển nhật ký nhỏ.

Miu còn kể mình bị cảm lạnh vì ngủ ngoài trời nhưng đã tự chữa khỏi bằng cách hái hoa bồ công anh trên núi rồi đun với nước để uống – mẹo nhỏ mà Miu đã học được từ những người lớn trong nhà.

(Link nguồn: http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/bi-bo-danh-don-cau-be-10-tuoi-bo-nha-di-bui-tu-bat-ran-an-suot-20-ngay-30495.html)