Liên quan đến vụ việc cậu bé có tên Mai Khánh Nhật (11 tuổi, học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Du, trú tại phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) để lại "thư từ biệt" bỏ nhà đi nhắn bố đừng đi tìm, ngày 17/5, bà Dương Thị Điển (người nhà cháu bé) cho biết, tối 15/5 cháu Nhật đã bất ngờ được đưa về nhà sau hai ngày tìm kiếm.

Bà Điển cho biết, ngày 13/5 sau khi để lại "thư từ biệt" cháu Nhật đã đến nhà một bạn cùng lớp ở nhờ. Tại nhà của bạn cùng lớp, do sợ bị người lớn phát hiện nên cháu Nhật đã ngủ dưới gầm giường của bạn. Tới tối 15/5, phụ huynh của bạn cháu Nhật mới phát hiện ra và đã đưa cháu về đoàn tụ với gia đình.

Bé trai ở Hải Phòng để lại thư từ biệt gia đình, muốn đi lập nghiệp đã được tìm thấy - Ảnh 1.

Bức thư cậu bé Mai Khánh Nhật để lại.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào sáng 13/5 khi cô giáo cháu Nhật thông báo về cho gia đình là cháu bé không đi học. Ngay sau đó, bố cháu Nhật đã đi đến quán internet để tìm thì phát hiện cháu đang chơi điện tử nên đã đánh cháu bé.

Đến chiều ngày 13/5, sau khi ăn cơm trưa xong, cháu đã bỏ nhà đi, trước khi đi cháu có để lại một bức thư.

    Nội dung bức thư có ghi: "Thư từ biệt: Con sẽ đi bụi, tìm nhà nào cần người giúp việc thì con sẽ đến đó làm việc. Nên là bố đừng đi tìm con nữa, sẽ không tìm thấy con đâu. Ký tên: Nhật".

    Theo chia sẻ của bà Điển, ở nhà cháu Nhật rất lễ phép, nhưng học lực yếu, do cháu thường xuyên bỏ học đi chơi điện tử. Đây cũng là lần đầu tiên cháu Nhật bỏ nhà đi.

    Nhật là đứa con duy nhất của bố mẹ, nhưng cháu lại không được ở bên cả hai, do nhiều năm trước bố mẹ cháu đã ly hôn. Lúc nhỏ cháu ở với mẹ, sau này mẹ cháu đi lấy chồng Hàn Quốc thì cháu dọn về ở với bố.

    "Gia đình chúng tôi đã đi tìm kiếm cháu Nhật khắp nơi, các công viên, nhà trẻ, quán internet trên địa bàn Hải Phòng nhưng vẫn không có thông tin gì của Nhật khiến gia đình tôi vô cùng lo lắng. Tôi chỉ sợ cháu bị kẻ xấu chăn dắt, hay đi đâu bị ngã xuống sông, xuống hồ gì thì chết. Tối 15/5, cả gia đình đã rất vui mừng khi cháu Nhật về nhà an toàn, không bị thương tích gì", bà Điển nói.