Chiều ngày 24/3, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP. Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, UBND phường đang phối hợp với Công an phường Hải Cảng tìm người thân của cháu bé khoảng 8 tháng tuổi bị bỏ rơi tại vỉa hè ở giao lộ Lê Lợi - Phan Bội Châu.

Bé trai 8 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vỉa hè giữa đêm khuya - Ảnh 1.

Cháu bé 8 tháng buổi bị bỏ rơi trên vỉa hè, hiện đang được giao cho người tìm thấy cháu tạm chăm sóc. Ảnh: Gia đình chị Linh cung cấp.

Cụ thể, vào khoảng 23h ngày 23/3, trong lúc phụ dọn dẹp quán ăn khuya để ra về, chị Nguyễn Thị Ngọc Linh (trú ở khu vực 1, phường Hải Cảng) bất ngờ phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi. Được biết, cháu bé được phát hiện khoảng 8 tháng tuổi, mặc quần màu vàng, áo màu hồng bị bỏ rơi đoạn ngã ba đường Lê Lợi - Phan Bội Châu (TP Quy Nhơn).

Ngay sau đó, chị Linh bế cháu bé đến UBND phường Hải Cảng (TP. Quy Nhơn, Bình Định) trình báo cho công an. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an đã tiến hành xác minh thông tin cháu bé.

Hiện, phường đang phối hợp với Công an phường lập biên bản tạm giao cho người nhặt được chăm sóc bé chờ người nhận.

    "Sức khỏe cháu bé hiện bình thường nhưng chưa có người thân đến nhận. Sáng 25/5, chúng tôi sẽ thông báo tìm người nhận, nếu hết thời gian thông báo mà không có ai đến nhận thì phường sẽ gửi vào làng trẻ SOS Quy Nhơn" - ông Tuấn nói thêm.

    Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về một cháu bé khoảng 8 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vỉa hè giữa đêm khuya được người dân đưa về UBND phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn) đã nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Trước thông tin đó, nhiều bạn đọc tỏ ra bất bình trước sự việc, đồng thời bày tỏ sự tức giận cho rằng gia đình đã nhẫn tâm bỏ rơi cháu bé trên vỉa hè.