Thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, ngày 14/3, Công an tỉnh này đã phối hợp với Công an TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cùng các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ một em bé bị rơi từ chung cư xuống đất tử vong thương tâm.

Nạn nhân được xác định là cháu L.D.T.Đ. (5 tuổi, trú tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ).

Bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 7 chung cư xuống đất, tử vong thương tâm - Ảnh 1.

Chung cư nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Thanh Niên.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 17 giờ 50 ngày 13/3, khi cháu Đ. đang ở tầng 7 chung cư thì đi đến cửa sổ, bò ra ngoài cục nóng của máy lạnh. Tuy nhiên, khi cháu Đ. bò trở lại vào bên trong căn hộ thì bất ngờ rơi xuống đất.

Sau khi xảy ra sự việc, người nhà cùng bà con hàng xóm đã nhanh chóng đưa cháu Đ. đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, cháu Đ. đã tử vong ngay trên đường đến bệnh viện.

    Liên quan đến sự việc trên, cơ quan chức năng cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác minh điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

    Trong thời gian qua, đã có không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra do lan can, ban công quá thấp hoặc không đảm bảo an toàn cho trẻ em, trong khi người lớn lơ là không trông giữ con trẻ.

    Để phòng ngừa những tai nạn liên quan đến ban công, lan can, cửa sổ nhà cao tầng, ngoài sự quan tâm, trông giữ con trẻ của phụ huynh, vấn đề an toàn trong xây dựng công trình, nhà ở cần phải được đặt lên hàng đầu để tránh những tai nạn thương tâm xảy ra.