Vào khoảng 15 giờ chiều ngày 27/3, người dân sống tại khu chùa Bằng, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) bất ngờ phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ trong chiếc làn cùng vài bộ quần áo và bức thư viết tay của người mẹ nói về hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi con.

Bé gái ở Quảng Ninh bị bỏ rơi gần chùa cùng tâm thư của người mẹ nghèo - Ảnh 1.

Bé gái bị bỏ rơi trong chiếc làn gần chùa được người dân phát hiện.

Ngay sau đó, sự việc được thông báo tới chính quyền địa phương để tìm người thân cháu bé. Đại diện UBND phường Quảng Yên cho hay, khi nhận được thông tin lãnh đạo phường đã cử cán bộ xuống hiện trường để xác minh sự việc. 

Sau đó, cháu bé cũng được đi kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế và tiến hành lập biên bản theo quy định của pháp luật. Ông Phạm Chiến Thắng, Chủ tịch UBND phường Quảng Yên cho biết, bé gái bị bỏ rơi khoảng 2 tuần tuổi, nặng hơn 3kg, thể trạng tốt.

Đáng chú ý, bên trong chiếc làn đựng cháu bé có lá thư viết tay của người mẹ nói hoàn cảnh khó khăn mong mọi người nuôi dưỡng, chăm sóc giúp.

    Bé gái ở Quảng Ninh bị bỏ rơi gần chùa cùng tâm thư của người mẹ nghèo - Ảnh 2.

    Chiếc làn đựng cháu bé và bức thư mẹ cháu bé gửi lại.

    Lá thư của người mẹ viết có nội dung: "Tôi là mẹ của cháu bé này vì điều kiện của tôi không nuôi được cháu, vậy tôi để cháu trong giỏ này ai nhặt được tôi mong là hãy nuôi cháu, ở nơi xa xôi tôi sẽ mang ơn suốt đời".

    Hiện tại, bé gái này đã được giao cho người phát hiện tạm thời chăm sóc. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé. Sau thời gian thông báo, người thân không đến nhận, phường sẽ làm các thủ tục theo quy định của pháp luật.