Ngày 15/8 thông tin về sự việc một bé gái sơ sinh được người mẹ để lại nhà trọ nhờ người trông giúp nhưng không quay lại gây xôn xao cộng đồng mạng.

 

Được biết, người mẹ bỏ rơi đứa con 15 ngày tuổi cùng lá thư tại một gia đình người phụ nữ trong ngõ 442, đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Bé gái hơn 10 ngày tuổi bị bỏ rơi

Chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

 

Theo thông tin chia sẻ thì: "Mẹ bé tên Nga, SN 1995, ở Nghệ An. Nga từ Nghệ An ra Hà Nội không có tiền cũng không có đồ cho con. Vào Bệnh viện Phụ sản Trung ương khám thì bị "Dọa đẻ non". Vì không có tiền nên bệnh viện cho về nhà theo dõi. Do đau quá và không đủ sức nên chiều 29/7 em Nga phải vào viện Thanh Nhàn và phải đẻ mổ (con đẻ 36 tuần, nặng 2,5kg là con gái ạ).

 

Sau đó, chị Hòa đã vào thăm, thương cảm cho về ở nhờ, sau đó, Nga đã bỏ đi và để con, 1 lá thư với ít tiền nuôi dưỡng. Chị Hòa này mình quen, hoàn cảnh rất khó khăn. Bản thân mang bệnh K, rất tốn kém với số tiền thuốc thang và xạ trị thường xuyên. Một mình chị đã nuôi 2 con nhỏ, giờ lại "cõng" thêm bé này nữa".

 

Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ai nấy đều cảm thấy xót thương cho hoàn cảnh đứa bé tội nghiệp bị mẹ bỏ rơi.

 

Bé gái hơn 10 ngày tuổi bị bỏ rơi

Hình ảnh bé gái đáng thương bị mẹ bỏ rơi. (Ảnh: kenh14)

 

Ngày 16/8, chị Hòa cho biết, cách đây hơn 10 ngày, chị Hòa tình cờ đọc được câu chuyện trên mạng xã hội nói về một người mẹ trẻ có thai nhưng bị người yêu ruồng bỏ, không dám nói với người thân.

 

Đến ngày chuyển dạ sinh con ở trong bệnh viện Thanh Nhàn nhưng không có tiền đóng viện phí. Thấy hoàn cảnh cô gái đáng thương vì giống hoàn cảnh của bản thân nên chị Hòa đã cùng một số người bạn vào bệnh viện để giúp đỡ cô gái.

 

“Khi vào trong bệnh viện Thanh Nhàn, chúng tôi mới biết cô gái đó tên là Nga (SN 1995, ở Nghệ An). Gặp chúng tôi, em Nga kể về hoàn cảnh trớ trêu khi bị người yêu ruồng bỏ trách nhiệm, bản thân mang thai không dám nói cho gia đình biết vì sợ mang tiếng ở quê”, chị Hòa kể lại.

 

Khi thấy hoàn cảnh của Nga vậy, chị Hòa cùng mọi người đã động viên Nga cố vượt qua khó khăn. Rồi chị Hòa hỏi Nga ở chỗ nào thì được nhận câu trả lời là không có chỗ ở.

 

Bé gái hơn 10 ngày tuổi bị bỏ rơi

Chị Hòa đang chăm sóc bé gái hơn 10 ngày tuổi do người mẹ bỏ lại. (Ảnh: Vietnamnet)

 

“Thấy Nga nói vậy, tôi có khuyên về chỗ tôi tìm phòng trọ thuê, tiện tôi cũng thi thoảng sang hỗ trợ hai mẹ con. Tuy nhiên, khi về tôi đã không tìm được phòng trọ. Nghĩ thương hai mẹ con không biết nương nhờ ai nên tôi bảo cô ấy dọn về nhà trọ tôi ở. Chăm sóc con một vài tháng rồi tìm việc làm kiếm tiền”, chị Hòa nói.

 

Chị Hòa kể lại, hôm trước, Nga có bảo chị là muốn về quê làm giấy khai sinh cho cháu rồi tiện xin giấy tờ để sau đi làm còn nuôi con. Chị Hòa bảo Nga để chị đưa hai mẹ con về nhưng Nga không chịu bảo nhờ chị trông con giúp 1, 2 ngày sẽ ra vì không dám mang con về quê sợ bị dân làng dị nghị, gia đình xấu hổ.

 

Sau khi đưa chị Nga ra bến xe, chị Hòa về nhà và mở túi đồ lấy bỉm thay cho bé gái thì phát hiện một lá thư cùng số tiền 1 triệu đồng nhờ chị Hòa nuôi con giúp.

 

Bé gái hơn 10 ngày tuổi bị bỏ rơi

Nội dung bức thư người mẹ để lại. (Ảnh: VT)

 

Đọc xong bức thư tôi đã rất sốc về việc cô gửi con lại. Tuy nhiên, nghĩ cho cùng, việc Nga gửi lại con cũng khổ tâm lắm, tương lai cô còn quá trẻ nên mới quyết định như vậy. Thương cháu gái quá, cháu mới 15 ngày tuổi mà không có mẹ chăm sóc. Rất may, từ hôm qua đến nay, cháu rất ngoan, không quấy khóc”, chị Hòa nói.

 

Chị Hòa cho biết thêm, ngay sau khi nhận được bức thư của mẹ cháu bé để lại, chị đã báo cáo công an khu vực và tổ dân phố cũng như Ủy ban nhân dân phường Cổ Nhuế 2 về sự việc.

 

“Đồng chí công an khu vực dặn tôi tiếp tục nuôi dưỡng cháu vài ngày để nếu mẹ cháu bé quay về còn nhận được con. Không nên gửi vào trung tâm bảo trợ, lúc đó sẽ rất khó nhận được lại con”, chị Hòa chia sẻ.

 

Suốt từ qua tới nay cũng rất nhiều người biết tin, thương cho hoàn cảnh cháu bé đã gọi điện hỏi thăm, gửi bỉm sữa cho cháu. Có người xin nhận nuôi cháu bé nhưng chị Hòa chưa đồng ý. Bản thân chị hiện tại đang nuôi dưỡng hai con sinh đôi năm nay 6 tuổi và đang mang trong mình căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3 nhưng chị luôn cố gắng chăm sóc tốt cho các con

 

Hiện cháu bé đang được chị Phạm Thị Ly Hòa (33 tuổi, quê Lạng Sơn), hiện chị Hòa đang thuê trọ và bán hàng tạp hóa ở trong ngõ 442, đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

 

Theo Infonet.vn

(Link nguồn: http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/be-gai-hon-10-ngay-tuoi-bi-bo-roi-lai-nha-tro-o-ha-noi-cung-la-thu-dam-nuoc-mat-khi-mang-thai-cua-nguoi-me-31541.html)