Ngày 31/5, Phòng cảnh sát Hình sự Công an Tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố và bắt giam 3 đối tượng để điều tra về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Các đối tượng được xác định là Bùi Quyết Th. (SN 2003), Nguyễn Văn V. (SN 2003) và Lê Minh N. (SN 2002 cùng trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương).

Nạn nhân trong vụ việc là bé gái tên L. (SN 2006, học sinh một trường THCS tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương).

Theo hồ sơ vụ án, L. lần lượt có quan hệ tình cảm với các đối tượng trên. Đầu tiên L. quen biết N. trên mạng xã hội vào tầm tháng 7/2017. Yêu nhau tầm 1 tháng, N. gạ gẫm quan hệ tình dục với L. nhưng không được chấp nhận nên cả 2 chia tay nhau.

  Đến tháng 2/2018, L.tình cờ quen biết Bùi Quyết Th. và có quan hệ tình dục với đối tượng này. Cụ thể L. đã "làm chuyện người lớn" với Th. 2 lần tại nhà đối tượng, lần 1 khoảng tháng 3 năm 2018.

  Sau lần này Th. có nhắn tin cho V. kể về việc Th. có quan hệ tình dục với L. đồng thời có kể cho V. nội dung đã chụp ảnh khỏa thân của L.

  Sau đó không lâu, Th và L chia tay. Khi đó đối tượng V đã có quen biết với L nên đã nhắn tin nói chuyện và bày tỏ yêu L, và được chấp nhận.

  Từ ngày yêu V, L đã quan hệ tình dục với đối tượng này 3 lần ở ngay nhà của V.

  Đối tượng V sau đó cũng chia tay L.

  Bé gái 13 tuổi bị 3 thanh niên thay nhau xâm hại tình dục rồi ép đi phá thai, đe dọa bằng ảnh nhạy cảm - Ảnh 1.

  (Ảnh minh họa)

  Tháng 9/2018, L. nói chuyện lại với N. và có kể sự việc đã yêu và quan hệ tình dục với Th. và V. trong khoảng thời gian 2 người chia tay.

  Sau đó, N. đòi quan hệ tình dục với L. thì L. đồng ý. Cả hai đã quan hệ tình dục với nhau 3 lần, diễn ra tại nhà của N. và đã khiến L. có thai. Sợ hãi, N. đã dẫn L. đi phá thai.

  Tuy nhiên sau đó N vẫn không buông tha cho L. Đối tượng bịa ra chuyện đã ghi lại hình ảnh hai người quan hệ để ép L phải chiều theo ý mình. Quá sợ hãi, L. kể lại sự việc trên cho các bạn học cùng lớp biết. Sau đó, sự việc được thông báo đến Ban giám hiệu nhà trường và được trình báo đến cơ quan chức năng.

  Theo cơ quan chức năng, hành vi của các đối tượng này đều thực hiện độc lập, không có sự cùng nhóm với nhau và đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

  Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo luật định.