Ngày 26/4, Chi hội luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, họ đang hỗ trợ pháp lý cho gia đình chị Nguyễn Thị Cà (SN 1985, ngụ tại phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) trong vụ việc bé H. (con gái chị Cà) nghi bị người đàn ông 60 tuổi xâm hại tình dục.

Bé gái 12 tuổi lần lượt bị 2 ông già xâm hại, cha mẹ nghèo đành bất lực cam chịu - Ảnh 1.

bé H. bị 2 ông già xâm hại.

Có thể nói tuổi thơ bé H. luôn phải chịu những cú sốc kinh hoàng. Trước đó khoảng 2 năm, bé H. cũng từng được gia đình làm đơn tố cáo lão già 70 tuổi gần nhà xâm hại khiến bé hoảng sợ, chảy máu rất nhiều ở vùng kín.

Anh Nguyễn Văn Hải (bố của H.) chia sẻ, vào khoảng 21h ngày 19/4, hai chị em bé H. đang chơi trước nhà thì bị một người đàn ông khoảng 60 tuổi chạy xe lại dụ dỗ mua bánh kẹo rồi chở đi.

Tin lời người này, bé H. lên xe ông ta thì bị chở đến ngõ hẹp. Tại đây ông này đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục em.

  "Lúc tôi phát hiện 2 đứa không có ở nhà, chạy đi tìm thì đến 23h cùng ngày mới tìm thấy con, bé H. nó người đầy máu, nó kể bị ông kia xâm hại rồi hoảng loạn tinh thần"- anh Hải đau đớn kể.

  Sau đó, anh Hải đã trình báo lên Công an phường Tân Tạo, nhờ truy xét camera, công an đã xác định được đối tượng chở bé H. đi và mời về trụ sở công an làm việc. Ngay trong đêm, bé H. được đưa đi khám chống phơi nhiễm HIV.

  "Con bé lúc trước bị ông kia xâm hại, công an đình chỉ vụ án khiến gia đình tôi bức xúc lắm. Giờ con lại bị tiếp tục như thế này, con bé lại khù khờ, có biết chữ gì đâu" - người cha này kể lại.

  Bé gái 12 tuổi lần lượt bị 2 ông già xâm hại, cha mẹ nghèo đành bất lực cam chịu - Ảnh 2.
  Bé gái 12 tuổi lần lượt bị 2 ông già xâm hại, cha mẹ nghèo đành bất lực cam chịu - Ảnh 3.
  Bé gái 12 tuổi lần lượt bị 2 ông già xâm hại, cha mẹ nghèo đành bất lực cam chịu - Ảnh 4.

  Quần áo của bé H. bị dính máu, gia đình rất bức xúc khi bé nghi bị ông già 60 tuổi xâm hại.

  Bé gái 12 tuổi lần lượt bị 2 ông già xâm hại, cha mẹ nghèo đành bất lực cam chịu - Ảnh 5.

  Vụ việc bé H. bị ông già 70 tuổi xâm hại đã tạm đình chỉ điều tra vì hết hạn.

  Chị Cà tâm sự, vụ việc 2 năm trước vẫn là nỗi ám ảnh của cháu H. Con chị vẫn luôn sống trong nỗi sợ hãi, đêm ngủ hay khóc và giật mình. Sự việc đã ảnh hưởng đến sự phát triển của H khiến em lớn lên khờ khạo hơn các bạn cùng trang lứa.

  Chị không ngờ bé H. lại tiếp tục nghi bị gã đàn ông kia xâm hại.

  "Con bé nó khờ lắm, có biết cái gì đâu mà ông ấy nỡ làm vậy với nó. Từ nhỏ nó đã không được học hành, cả gia đình nghèo khổ, không biết cách nào để giúp con cả", chị Cà nói.

  Trước đó, em H bị một gã đàn ông 70 tuổi xâm hại. Khi biết sự việc gia đình đã làm đơn tố cáo lên Công an quận Bình Tân. Sau đó em đã được đưa đi khám tại Trung tâm pháp y ở quận 5.

  Kết quả giám định cho biết: Màng trinh của bé gái không bị rách; không có tinh trùng ở các vùng âm hộ, âm đạo và hậu môn của bé H. Tuy nhiên, kết quả giám định phát hiện một tế bào nam trong âm hộ của bé gái nhưng không xác định được ADN của tế bào nam này, do đó, không đủ căn cứ để xác định tế bào nam được tìm thấy là của ông lão 70 tuổi.

  Sau đó ngày 9/8 vụ án đã được khởi tố tuy nhiên sau khi hết thời hạn điều tra khởi tố vụ việc, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án khi không đủ chứng cớ để tiếp tục.

  Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết, bà cùng đồng nghiệp của mình là luật sự Đỗ Ngọc Thanh đã đến gia đình và cùng họ đến trình báo tại cơ quan điều tra quận Bình Tân. Hiện vẫn đang chờ kết quả giám đình để điều tra tiếp.

  Bé H được gia đình cho đến ở một nơi an toàn hơn trong việc sinh hoạt và ổn định tâm lý sau khi nghi bị 2 ông già xâm hại trong 2 năm.

  Được biết, hoàn cảnh của gia đình bé rất khó khăn khi cả gia đình 6 người sống trong một căn nhà trọ xập xệ, trong nhà không có lấy một tài sản đáng giá.

  Anh Hải chính là trụ cột của gia đình, đi phụ hồ với thu nhập ít ỏi, ngoài bé H., anh Hải còn 3 người con 9 tuổi, 2 tuổi và 7 tháng tuổi.

  Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.