Báo Indonesia: Trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã cướp chiến thắng của chúng tôi rồi - Ảnh 1.

Báo chí Indonesia dường như không tâm phục khẩu phục với kết quả của trận đấu khi thua trận với tỷ số 0-1 do pha làm bàn của Harris Harun ở phút thứ 37. Họ không hài lòng là hai quyết định của trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết đã "đánh dấu sự thất bại của Indonesia trước Singapore trong trận mở màn tại bảng B".

Báo Indonesia: Trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã cướp chiến thắng của chúng tôi rồi - Ảnh 2.

Theo tờ Bolasport của Indonesia đưa tin, đáng nhẽ ra "Garuda" không phải nhận thất bại nếu không bỏ lỡ hai cơ hội vàng bị trọng tài khước từ.

Báo Indonesia: Trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã cướp chiến thắng của chúng tôi rồi - Ảnh 3.

Nội dung: "Ở phút thi đấu thứ 38, trọng tài Nguyễn Hiền Triết đến từ Việt Nam đã hủy bỏ bàn thắng của Stefano Lilipaly. Khi Lilipaly đưa bóng vào lưới đến sau cú đánh đầu của Irfan Jaya đã làm rung chuyển mành lưới của Singapore".

Báo Indonesia: Trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã cướp chiến thắng của chúng tôi rồi - Ảnh 4.

Nhưng quyết định của trọng tài Hiền Triết, bàn thắng không được công nhận bởi Irfan Jaya, người đã nhận được chuyền từ Zulfiandi trước đó đã rơi vào tình huống việt vị.

  Tờ  Bolasport phản pháo rằng: "Khi xem lại băng quay chậm, Irfan vẫn đứng trên hậu vệ của Singapore một bước, người lúc đó đang theo kèm Lilipaly. Quyết định này của trọng tài họ Nguyễn đã thu hút sự chỉ trích của cư dân mạng".

  Báo Indonesia: Trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã cướp chiến thắng của chúng tôi rồi - Ảnh 5.

  Tình huống thứ hai gây tranh cãi khiến báo chí Indonesia không hài lòng xảy ra ở phút 75, khi cầu thủ vào sân thay người Riko Simanjuntak đang tăng tốc bên phía cánh trái len lỏi vào hàng thủ của "Lions".

  Tờ Tribun News miêu tả: "Sau khi xâm nhập vòng cấm, Riko dường như đã chịu áp lực của các hậu vệ Singapore và ngã ra sân sau một tác động từ phía đối phương. Tuy nhiên trọng tài đã không thổi penalty cho Indonesia trong tình huống này".

  Báo Indonesia: Trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã cướp chiến thắng của chúng tôi rồi - Ảnh 6.

  "Đến cuối cùng, Indonesia phải công nhận chiến thắng của Singapore và tạm thời không có điểm trên bảng xếp hạng", người viết tỏ ra không hài lòng.

  Trang CNN Indonesia cũng đồng tình với những phân tích trên và cho rằng: "Đội tuyển Indonesia đã không gặp may mắn khi những quyết định của trọng tài Nguyễn Hiền Triết có phần thiên vị cho đội chủ nhà".

  Báo Indonesia: Trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã cướp chiến thắng của chúng tôi rồi - Ảnh 7.

  Thất bại trong ngày ra quân, Indonesia sẽ trở về sân nhà Bung Karno để tiếp đón Đông Timor ở lượt trận thứ hai bảng B vào ngày 13/11 với quyết tâm giành trọn 3 điểm.

  Báo Indonesia: Trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã cướp chiến thắng của chúng tôi rồi - Ảnh 8.