Những ngày gần đây, vụ việc nữ sinh Nguyễn Thị V.A (SN 2001, trú tại xã Hà mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, hiện đang học lớp 12) nhảy cầu tự tử vì bị cưỡng hiếp khiến dư luận xôn xao.

Sáng ngày 19/4, Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố hình sự vụ án nữ sinh nhảy cầu do nghi bị hiếp dâm. Đối tượng Vũ Văn Hiếu (SN 1995, trú tại thôn Đồng Ngư, xã Ngũ Thái, huyện Thuận Thành) đã bị tạm giữ để điều tra về hành vi "hiếp dâm".

Bạn trai nữ sinh tự tử vì bị cưỡng hiếp phân trần về 400 tin nhắn giải thích trước khi chết của bạn gái - Ảnh 1.

Vũ Văn Hiếu tại cơ quan điều tra - Ảnh: TTXVN

Được biết, trước khi tự tử nữ sinh này đã nói nhắn tin rất nhiều với bạn trai là Nguyễn Văn Q. (SN 1997, thôn Công Hà, xã Hà Mãn) để giải thích vụ việc.

Lúc đó khoảng 3h30 sáng 15/4, V.A và Q. nhắn tin với nhau đến tận sáng. Tất cả có 400 tin nhắn. Nội dung cuộc nói chuyện xung quanh việc nữ sinh giải thích với bạn trai việc mình bị cưỡng ép nhưng người bạn trai không tin sự việc như lời V.A nói.

  Q. cho rằng, nếu không muốn thì không ai ép vào nhà nghỉ được. V.A cũng có thể nhảy xuống xe lúc trên đường đi.

  Đến sáng Q. nói mệt muốn đi ngủ thì V.A bảo muốn tự tử. Q. không ngờ V.A đã làm thật.

  Sau khi trình báo sự việc này lên cơ quan điều tra, Q nhận nhiều ý kiến trái chiều của dư luận.

  Mới đây, anh đã chia sẻ những dòng cảm xúc trên trang cá nhân. Q. cho biết hiện tại bản thân đang rất mệt mỏi, mong mọi người đừng bàn tán thêm. Mọi việc hãy để cơ quan điều tra làm rõ.

  "Tôi thấy hay biết được những gì cũng đã khai báo với đội hình sự để họ điều tra rồi. Đợi vài bữa nữa sẽ rõ trắng đen mọi chuyện ra sao thôi. Còn thực hư thế nào xin mọi người đừng bàn tán linh tinh", Q. chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

  Bạn trai nữ sinh tự tử vì bị cưỡng hiếp phân trần về 400 tin nhắn giải thích trước khi chết của bạn gái - Ảnh 2.

  Q. chia sẻ dòng trạng thái

  Trước đó, cô gái cũng đăng tải nhiều dòng trạng thái trên trang cá nhân Facebook, than thở chuyện tình cảm, sự tin tưởng trong tình yêu.

  Lúc 1h05 sáng, cô gái trẻ viết: "Chúng ta đã từng vui cùng nhau, buồn cùng nhau nhưng cuối cùng không ai hiểu được nhau".

  Đến hơn 13h chiều 14/4, V.A viết: "Tôi ghét cái tính nhạy cảm của bản thân, chỉ vì một lời nói của người ta mà suy nghĩ mấy ngày liền". Lúc 14h chiều 14/4, V.A đăng trạng thái: "Anh ta không tin lời tôi nói".

  Bạn trai nữ sinh tự tử vì bị cưỡng hiếp phân trần về 400 tin nhắn giải thích trước khi chết của bạn gái - Ảnh 3.

  Q. chia sẻ dòng trạng thái

  Sáng 15/4, V.A đứng trên lan can cầu Hồ (thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành) rồi nhảy xuống sông Đuống tự vẫn.

  Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.