Ngày 15/4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm một nữ sinh mất tích trên sông Đuống.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào gần 8 giờ sáng ngày 15/4, tại khu vực cầu Hồ, thuộc địa phận thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Cụ thể vào sáng cùng ngày, người dân thấy một cô gái nhảy từ cầu Hồ xuống sông Đuống. Ngay sau đó, hai nam thanh niên bơi ra cứu nữ sinh nhưng không được. Tại hiện trường, có xe đạp điện cùng mũ bảo hiểm bỏ lại của nạn nhân.

Bắc Ninh: 2 nam thanh niên lao xuống sông Đuống cứu cô gái nhảy cầu tự tử nhưng bất thành - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: Tiền Phong.

"Theo thông tin ban đầu, một nữ sinh nhảy từ cầu Hồ xuống sông Đuống, ngay khi đó có 2 người thanh niên bơi ra để cứu nạn nhân nhưng không được. Sau đó, trong lúc 2 người này bơi trở lại bờ thì bị đuối nước và được người dân đưa vào bờ. Thông tin 3 học sinh nhảy cầu là không chính xác", vị lãnh đạo Công an huyện Thuận Thành nói.

    Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ cứu nạn phối hợp cùng CSGT đường thủy và người dân đã quần thảo mặt sông Đuống đoạn từ huyện Thuận Thành hướng xuống huyện Gia Bình (Bắc Ninh) nhưng không phát hiện cô gái. Đến 12h trưa 15/4, lực lượng cứu hộ vẫn đang rà, tìm kiếm quanh khu vực cầu.

    Hiện tại, lực lượng chức năng đang xác minh danh tính, quê quán, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

    Trước đó tại Hải Phòng cũng xảy ra vụ một cô gái nhảy cầu Bính tự tử nhưng được Cảnh sát giao thông cứu sống kịp thời. Cụ thể, vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ ngày 11/4, tại khu vực cầu Bính (nối quận Hồng Bàng và huyện Thủy Nguyên của thành phố Hải Phòng). 

    Vào thời điểm trên, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông đường thủy Máy Chỉ đang tuần tra thì bất ngờ phát hiện một cô gái nhảy từ cầu Bính xuống sông Cấm. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa ca nô ra và vớt được người nhảy cầu tự tử. 

    Sau đó, nạn nhân đã được lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy đưa vào Quân Y viện 7 sơ cứu rồi chuyển sang Bệnh viện đa khoa Việt Tiệp tiếp tục điều trị. Hiện, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định.