Tránh được nỗi lo cơm áo gạo tiền hàng tháng nhờ có bố mẹ chu cấp, sinh viên lại phải tìm cách tránh né những "chiêu trò" của nhiều chủ nhà tai quái. À còn chưa kể tới tuyển tập những mẩu chuyện "nghìn lẻ một đêm" về những người bạn cùng phòng, mà chỉ nghe qua thôi còn thấy "drama" hơn cả trên phim!

Thế nhưng, điều phiền toái lớn nhất có lẽ là việc biến không gian sinh hoạt chung thành cá nhân, thản nhiên dẫn bạn trai bạn gái về ở qua đêm rồi muốn làm gì thì làm, không hề có chút tôn trọng nào đối với người khác vẫn luôn được xem là mâu thuẫn lớn nhất, trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người.

Mới đây, câu chuyện một chàng trai không may trọ chung với anh bạn kém duyên, dẫn cả người yêu về phòng ngủ qua đêm khiến dân mạng lại tiếp tục được phen dậy sóng. Câu chuyện cụ thể như sau:

'Đi làm về mở phòng ra mà thấy cảnh này thì phải làm gì hả mọi người?. Có nên cắt ra làm cái lót xoong không nhỉ. Phòng hai thằng ở chung, mang người yêu về bầy hơn cả trẻ con. Đúng là chán cho cái ý thức'.Đây là lời than thở của một nam thanh niên đăng tải trên mạng xã hội . Đi kèm với đó là bức hình chụp trên giường một căn nhà.

  Theo như hình ảnh được chia sẻ, nếu chỉ nhìn thoáng qua, ai cũng nghĩ đây là chiếc giường của một bạn nữ bởi có túi xách, áo ngực màu hồng và màu đen ở trên giường. Thế nhưng dân mạng được phen phát hốt khi biết được, đây chính là "chiến tích" của cô người yêu anh bạn cùng phòng. Căn phòng này không phải phòng trọ của cô gái nào cả.

  Anh chàng sôi máu vì thấy phòng riêng hóa thành nhà nghỉ free, thậm chí đồ phụ nữ còn bày bừa trên giường - Ảnh 1.

  Chẳng rõ ý thức thế nào mà cô nàng có thể đến nhà bạn trai, thoải mái bày cả đồ lót ra giường. Nếu bạn trai ở một mình, chuyện này có thể người đó sẽ chấp nhận và cho qua. Tuy nhiên, đây là một căn phòng có đến hai anh chàng ở chung với nhau. Thoải mái đến mức nào mà cả đồ riêng tư như vậy có thể bày bừa như thế.

  Ngay sau khi những dòng tâm sự này được đăng tải lên diễn đàn, không chỉ chủ thớt mà người đọc cũng cảm thấy vô cùng tức giận. Nhiều người cho rằng, ở chung thì phải tôn trọng nhau, sống tập thể không được muốn làm gì thì làm như sống một mình một phòng. Bên cạnh đó, nhiều người lại chê trách anh bạn cùng phòng thiếu suy nghĩ, khi không tự giác dọn dẹp cũng không nhắc nhở người yêu mình về ý thức:

  "Rất ghét những người ý thức tồi như thế này. Nếu nhà mình nhìn cái giường xong cũng chẳng dám lên ngủ, chả hiểu sao làm cái gì mà áo xống vứt tùm lum chẳng biết đường dọn đi".

  "Nhìn qua cứ tưởng giường con gái mới ngủ dậy cơ, nhìn bừa bộn quá. Nếu mà giường bạn nam xong bạn gái đến ngủ rồi bày ra thì đúng là cạn lời".

  "Theo mình thì bạn nên thẳng thắn nói chuyện với bạn nam kia, nếu bạn ấy không đồng ý dừng tình trạng này lại thì mời chuyển ra ngoài. Chứ sống vậy ai mà chịu được".

  "Mình thực sự rất dị ứng những người có ý thức tồi thế này. Nhìn cái giường này mà mình là ông bạn cùng phòng kia cũng không dám lên đó ngủ. Con gái con đứa mà áo xống vứt lộn bậy hết cả. Không biết ngại khi đến ngủ lại đã đành, đằng này bày ra không biết mà dọn".

  Không chỉ đưa ra lời khuyên cho anh chàng, rất nhiều bạn trẻ cũng cho biết đây là tình cảnh chung mà mình cũng gặp phải và bối rối không biết giải quyết thế nào cho khéo, chỉ mong là người bạn kia có đọc được bài viết này thì tự giác thay đổi, còn anh chàng đang gặp tình huống khó xử này cũng có thể mạnh dạn nói thẳng vấn đề với bạn mình.