Ngày 12/4/2019, thầy Nguyễn Thanh Cương, Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Thới, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên (An Giang) xác nhận, tại trường vừa xảy ra sự việc một nhóm học sinh của trường tham gia đánh bạn ngay tại trường học khiến em này phải nhập viện ngày 11/4.

Nạn nhân là em N.H.T (học sinh lớp 8, Trường THCS Mỹ Thới, phường Mỹ Thới, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang).

An Giang: Nam sinh lớp 8 bị hơn 20 bạn cùng trường đánh hội đồng đến nhập viện - Ảnh 1.

Trường THCS Mỹ Thới, nơi xảy ra vụ việc.

Ông Nguyễn Hữu Tri (cha em T.) cho biết, em T. bị hơn 20 bạn học cùng trường đánh hội đồng đến nỗi phải nhập viện cấp cứu. "Con tôi bị đánh lần đầu vào khoảng 12 giờ trưa hôm qua (11/4), tại cầu thang. Sau đó, hơn 20 học sinh này tiếp tục đánh con tôi lần thứ hai tại lớp. Nhưng đến hơn 16 giờ cùng ngày thì giáo viên trong trường mới gọi cho phụ huynh", ông Nguyễn Hữu Tri bức xúc nói.

Khi nghe T. nói bị đau đầu, đau lưng, vập môi do bị nhóm bạn học đánh, ông Tri đã đưa con đi Bệnh viện Sản Nhi tỉnh An Giang điều trị. Kết quả chuẩn đoán của các bác sĩ, T. bị đa tổn thương do bị đánh.

  Về nguyên nhân bị đánh, em T. cho hay, em bị đánh vì lỡ va chạm với một bạn nữ cùng khối lớp 8 trong thư viện vào ngày 10/4. Sau va chạm, em này đã xin lỗi nhưng vẫn bị bạn hăm doạ.

  "Trưa hôm sau em đi học thì bị đánh. Em bị hơn 20 bạn vây đánh tới tấp tại cầu thang, em không thể chống cự nổi. Sau đó, những bạn này tiếp tục đánh em thêm lần nữa", em T. chia sẻ.

  An Giang: Nam sinh lớp 8 bị hơn 20 bạn cùng trường đánh hội đồng đến nhập viện - Ảnh 2.

  Ông Tri đang chăm sóc con trai.

  Tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh An Giang, các bác sĩ chẩn đoán em T. bị "đa tổn thương/bị đánh". Hiện nam sinh này đã xuất viện.

  Ông Tri còn bức xúc nói: "Sau sự việc tôi có gọi cho cô giáo chủ nhiệm nhưng người này nói không có tiết dạy trong trường và còn tỏ thái độ không quan tâm".

  Trong khi đó, nữ giáo viên chủ nhiệm cho rằng: "Sau khi nghe phụ huynh phản ánh tôi đã liên hệ ngay với các giáo viên trong trường để nắm tình hình. Ngày 12/4, tôi cùng với Phòng GD-ĐT TP. Long Xuyên đến gia đình để thăm hỏi em T. và gặp gỡ phụ huynh để nắm bắt sự việc".

  Ông Nguyễn Thanh Cương, Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Thới cho biết thêm, trường đã nắm vụ học sinh đánh nhau và đang làm rõ những em nào tham gia đánh bạn cũng như nguyên nhân dẫn đến sự việc. 

  Hiện, nhà trường cũng đã mời phụ huynh học sinh đến để thông báo. Ông Cương cũng cho biết, khối lớp 8 học ở lầu 1, lúc học sinh đánh nhau là giờ trưa nên giáo viên và bảo vệ không phát hiện để can ngăn kịp thời.

  Liên quan đến vụ việc trên, Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang cho biết, đơn vị đã yêu cầu Phòng GD-ĐT TP. Long Xuyên, cùng Ban giám hiệu trường, giáo viên chủ nhiệm đến thăm hỏi em học sinh bị đánh và thu thập thông tin, làm rõ vụ việc. Trên cơ sở đó, Sở sẽ có biện pháp xử lý nghiêm vụ việc này.