Vậy làm sao để bạn nhận biết rằng thiết bị an ninh của bạn đang bị "một thế lực ngầm" trà trộm vào.

Tiếng động khác thường từ camera an ninh

Nếu camera an ninh phát ra tiếng động lạ hay khác thường thì rất có thể hacker đã giành quyền kiểm soát và đang vận hành hệ thống để xem và ghi lại mọi hoạt động của bạn.

5 dấu hiệu nhận biết Camera nhà bạn đang bị kẻ gian xâm nhập - Ảnh 1.

 Đèn LED trên camera nhấp nháy

  Hãy quan sát webcam trong hệ thống camera an ninh, nếu thấy đèn LED nhấp nháy bất thường rất có thể tin tặc đang cố gắng truy cập vào webcam của bạn. Hãy khởi động lại máy tính, nếu đèn vẫn tiếp tục nháy, camera an ninh của bạn đã bị xâm nhập.

  Bạn không bật webcam mà đèn vẫn sáng, cũng là một dấu hiệu cho thấy camera an ninh của bạn đã bị tấn công.

  5 dấu hiệu nhận biết Camera nhà bạn đang bị kẻ gian xâm nhập - Ảnh 2.

   Camera xoay bất thường

  Nếu camera an ninh trong nhà bạn tự động xoay vào các vị trí khác nhau trong nhà hoặc chuyển động theo mỗi khi bạn di chuyển thì rất có khả năng hacker đang điều khiển nó để thu thập thông tin và theo dõi bạn.

  5 dấu hiệu nhận biết Camera nhà bạn đang bị kẻ gian xâm nhập - Ảnh 3.

   Cài đặt bảo mật của camera bị thay đổi

  Mật khẩu bị đưa về mặc định hoặc bị thay đổi dù bạn không can thiệp cũng là một dấu hiệu cho thấy tin tặc đã đụng tay vào hệ thống của bạn. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra cài đặt bảo mật trên camera để kiểm tra xem chúng có còn an toàn hay không.

  Lưu lượng dữ liệu di động hay lưu lượng truy cập mạng thay đổi bất thường

  Theo dõi lưu lượng truy cập mạng Internet của hệ thống mạng mà camera an ninh đang sử dụng nếu thấy lưu lượng tăng đột ngột, rất có thể tin tặc đang xâm nhập vào hệ thống camera của bạn.

  Để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, các bạn hãy chủ động phòng ngừa để bảo đảm sự an toàn và riêng tư của gia đình mình.