Danh tính 4 người này là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi), Lê Phú Hạnh (54 tuổi) cùng một người chưa được tiết lộ. Trong đó, Hà và Hoa cùng ngụ quận Tân Phú (TP.HCM), còn Hạnh trú ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Nhóm nghi can này bị bắt giữ chỉ sau vài giờ Công an tỉnh Bình Dương phát đi thông báo truy tìm 2 phụ nữ người Sài Gòn cùng chiếc ôtô hiệu Ford Everest 7 chỗ ngồi, màu ghi vàng đen xám, mang biển kiểm soát TP.HCM.

Trước đó, khi chiếc ôtô 7 chỗ này vào khu dân cư Tiamo, TP Thủ Dầu Một đã bị bảo vệ phát hiện, báo công an để bắt giữ. Cơ quan điều tra vẫn đang thẩm vấn nhóm người này tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Dương.

4 phụ nữ bị bắt liên quan đến vụ 2 thi thể nam giới dưới khối bê tông - Ảnh 1.

Cửa phòng tầng trệt nơi nhóm người này thuê

Anh Nguyễn Quang Khải, nhân viên khách sạn trả lời trên VnExpress rằng nhóm khách đến thuê phòng tại tầng trệt vào đầu tháng 4, giá 7 triệu đồng mỗi tháng, trong đó cô gái trẻ nhất tên Phạm Thị Thiên Hà để CMND đăng ký lưu trú. Bốn người này ở chung phòng giường đôi, sinh hoạt khép kín, ít ra ngoài trong nhiều giờ đồng hồ. "Nhóm người này thi thoảng có nói chuyện với nhân viên dọn phòng nhưng không thấy biểu hiện gì khác thường. Nhìn cách ăn mặc và cử chỉ, họ như người tu hành vậy.", anh Khải nói.

Theo nam nhân viên này, sau khi khách sạn báo công an, nhóm khách bất ngờ đòi trả phòng, lấy lại CMND. Để giữ chân họ lại chờ công an đến, anh bảo đã nộp CMND cho công an để đăng ký lưu trú dài hạn thì nhóm này gom hành lý lên xe và vội vã rời đi. Mọi người liền báo bảo vệ đóng cửa khu dân cư chặn lại để chờ công an tới. "Họ luôn miệng hỏi vì sao giữ họ lại. Khi công an đến, lúc đầu cả bốn người cũng không chịu rời khỏi xe, hỏi sao lại bắt họ và nói công an bắt nhầm người, họ chẳng làm điều gì sai trái pháp luật cả", anh Khải cho biết.

  4 phụ nữ bị bắt liên quan đến vụ 2 thi thể nam giới dưới khối bê tông - Ảnh 2.

  Phạm Thị Thiên Hà (trái) và Trịnh Thị Hồng Hoa

  Trước đó, Công an Bình Dương phát thông báo truy tìm trên phạm vi cả nước một người tên Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) và Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng đăng ký hộ khẩu tại quận Tân Phú, TP HCM). Hai phụ nữ này được cho là đã sống cùng hai nạn nhân trong thời gian thuê căn nhà.

  Hai hôm trước, người đàn ông đến nhận nhà mới mua ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng. Quá trình dọn dẹp, họ phát hiện thùng bêtông chứa thi thể trong phòng ngủ, còn thùng chứa nạn nhân thứ hai nằm ở bãi cỏ hông nhà. Hai thi thể đều là nam, 30-35 tuổi, chiều cao từ 1m60- 1m70, chết hơn một tháng trước. Nạn nhân đầu tiên cao khoảng 1,7 m, cổ có sợi dây dù dài chừng một mét, sau lưng có hơn 10 vết đâm. Thi thể thứ hai cao hơn 1,6 m, được ướp bằng xác trà, bên ngoài phủ kín bằng xốp, keo dính và silicon.

  Căn nhà trước đó được chủ cũ cho người phụ nữ xưng tên Thanh thuê. Lúc đến thuê vào tháng 10/2018, bà ta giới thiệu làm công nhân quê Đăk Lăk, đi cùng một phụ nữ và hai người đàn ông trên xe 7 chỗ nhưng tháng qua, chủ nhà không liên lạc được với bà này.

  Theo diễn biến vụ việc, sau khi công an phát đi hình ảnh của Hà và Hoa, một số người dân cho biết Hà và Hoa là hai mẹ con. Hoa là chính là bà Thanh- người đến thuê nhà. 

  Hiện vụ việc đang đươc cơ quan công an điều tra làm rõ.