Chiều 23/4, tại Hội nghị giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Trung - Trưởng Phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc phát hiện 35kg thịt gà có mùi lạ, UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo kiểm tra thực tế làm rõ sự việc tại trường Tiểu học Chu Văn An.

Tại buổi làm việc, có 2/7 trong tổ xác nhận có mùi lạ. Đồng thời, ngay khi sự việc xảy ra, đơn vị cung cấp đã lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện truy xuất nguồn gốc. Đến ngày 10/4, căn cứ kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Sở Y tế Hà Nội cho thấy, trong mẫu xét nghiệm từ 35kg thịt gà có mùi lạ được phát hiện đưa vào trường Tiểu học Chu Văn An đều đảm bảo yêu cầu.

35kg thịt gà có mùi lạ đưa vào trường Tiểu học Chu Văn An đều đảm bảo yêu cầu - Ảnh 1.

Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai Nguyễn Xuân Trung thông tin tại hội nghị. Ảnh: Kinh tế và Đô thị.

Từ kết quả trên, UBND Quận Hoàng Mai đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An rút kinh nghiệm trong công tác thông tin. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Nhà trường phải công khai, tổ chức đối thoại với cha mẹ học sinh để thông tin chính xác vụ việc.

UBND Quận Hoàng Mai cũng yêu cầu Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn Quận, đặc biệt là Trường Tiểu học Chu Văn An duy trì và thực hiện đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú và quá trình giao nhận thực phẩm, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm đầu vào.

  Đồng thời, yêu cầu đoàn kiểm tra thẩm định các công ty cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn trường học đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, phối hợp truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi cần thiết.

  Như đã thông tin trước đó, theo phản ánh của phụ huynh trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội), kiểm tra thực phẩm đầu vào, phụ huynh trường này phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi ôi thiu nồng nặc (biên bản giao nhận thực phẩm do đại diện phụ huynh học sinh, đại diện ban giám hiệu trường tiểu học Chu Văn An, đại diện công ty giao hàng ký) được đưa vào chế biến bữa ăn cho học sinh tiểu học.

  35kg thịt gà có mùi lạ đưa vào trường Tiểu học Chu Văn An đều đảm bảo yêu cầu - Ảnh 2.

  Thịt gà kém chất lượng mà phụ huynh trường Chu Văn An phản ánh. Ảnh cắt từ clip.

  Ông H.N.M. - Đại diện ban phụ huynh Trường tiểu học Chu Văn An cho biết, từ ngày 20/3 trường tăng cường kiểm tra nguồn thực phẩm cung cấp trong ngày vào 6h sáng. Sau khoảng 2 tuần duy trì chế độ kiểm tra, đã phát hiện thịt gà có dấu hiệu ôi thiu.

  Cụ thể vào sáng ngày 3/4, những người trực tiếp tham gia tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm tại trường phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi, ôi thiu và báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

  Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An đã yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số thịt gà bị hỏng. Đến 8h15 phút cùng ngày, nhà cung cấp đã đổi lại đúng 35 kg thịt gà khác.

  Liên quan đến vụ việc trên, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết "Các thông tin liên quan đến sự việc này do UBND quận Hoàng Mai trực tiếp xử lý vì đó là đơn vị được phân cấp.Về phía Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã nắm được thông tin và yêu cầu UBND quận Hoàng Mai báo cáo".