Ngày 24/4, thông tin từ Đại tá Trần Văn Xuân (Trưởng Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết, sau thời gian củng cố hồ sơ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Thị Hồng Hiếu (SN 1973, trú xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) và Trần Thị Hai (SN 1988, trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình) về hành vi "Trộm cắp tài sản".

2 nữ nhân viên cắt tóc  “cuỗm” sạch vàng trong cốp xe của khách bị bắt tạm giam - Ảnh 1.

2 đối tượng Hiếu (dấu X) và Hai

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 9/4, anh Tưởng Duy L. (SN 1993, trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đến quán cắt tóc thuộc thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình) do Hiếu làm chủ để cắt tóc, gội đầu.

Trước khi vào quán, anh L. tháo hết vòng vàng, dây chuyền có tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng cất vào cốp xe máy. Tuy nhiên, lợi dụng lúc anh L. đang "thư giãn", Hiếu và Hai cạy cốp xe lấy đi số vàng trên. Khi anh L. trở ra kiểm tra cốp xe thì phát hiện số vàng hơn 1 lượng đã biến mất.

Nhận được thông tin, Công an huyện Thăng Bình đã kiểm tra quán cắt tóc trên và phát hiện chủ quán là Nguyễn Thị Hồng Hiếu không có mặt tại hiện trường mà chỉ có 2 nhân viên là Phan Thị Trà My (SN 1993) và Trần Thị Hai có mặt tại quán cắt tóc.

    Lực lượng chức năng sau đó đã mời 2 nhân viên về trụ sở Công an huyện để làm rõ vụ việc.

    Qua  kết quả xác minh, truy xét cùng lời khai của 2 nhân viên quán cắt tóc, đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Hiếu bị Công an huyện Thăng Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ cách quán cắt tóc khoảng 5km. Công an đã thu giữ trên người Hiếu toàn bộ số tài sản bị mất trộm.

    Tại cơ quan điều tra, Hiếu và Hai thừa nhận đã trộm toàn bộ số vàng của khách. Các đối tượng khai nhận có sự bàn bạc, thống nhất từ trước và đã thực hiện một số vụ trộm cắp tài sản khác xảy ra tại địa phương.