Trong suy nghĩ mỗi con người luôn có những khoảng tối, những lúc bản thân hành động cho mục đích cá nhân thay vì tập thể. Điều đó cũng không hẳn là sự "ích kỉ" tiêu cực, không có nghĩa bạn bất chấp đạo đức để làm những việc có hại cho người khác. Sự "ích kỉ" ở đây đơn giản là bạn yêu bản thân hơn một chút, biết chăm sóc cho mình, biết tập trung vào những điều quan trọng hơn thay vì lan man vào những điều chẳng phục vụ cho mục tiêu của mình. Dưới đây là top 6 cung hoàng đạo "yêu bản thân" nhất hệ mặt trời: 

1. Bọ Cạp (23/10 - 21/11)

Đọc vị bản thân: Bạn có nằm trong top 6 cung hoàng đạo ích kỉ nhất hệ mặt trời? - Ảnh 1.

Bọ Cạp luôn có xu hướng cực kỳ cảnh giác và họ rất ý thức về những gì đang diễn ra xung quanh mình. Nếu một cái gì đó có thể mang lại lợi ích cho họ, Bọ Cạp sẽ tận dụng nó. Nếu họ cần giúp đỡ mọi thứ hoặc ai đó hỗ trợ có lợi, Bọ Cạp cũng sẽ trân trọng. 

Bọ Cạp rất thông minh và ít khi bỏ qua cơ hội của mình. 

  2. Sư Tử (23/7 - 22/8)

  Đọc vị bản thân: Bạn có nằm trong top 6 cung hoàng đạo ích kỉ nhất hệ mặt trời? - Ảnh 2.

  Nếu một chướng ngại vật cản đường Sư Tử, họ sẽ "xử đẹp" và tiếp tục công việc của mình. Sử Tử sẽ không để bất cứ điều gì làm họ thất vọng ảnh hưởng đến những điều họ muốn làm. Kể cả khi trường hợp xấu nhất xảy ra, họ cũng sẽ tìm cách tận dụng chúng. 

  Sư Tử rất thông minh và là những chiến lược gia tuyệt vời. Họ có thể xếp bản thân lên trên hết nhưng không có nghĩa là họ không trung thành và hào phóng với những người họ quan tâm. Kì thực, Sư Tử là những kẻ rất biết yêu và chăm sóc cho bản thân mình. 

  3. Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

  Đọc vị bản thân: Bạn có nằm trong top 6 cung hoàng đạo ích kỉ nhất hệ mặt trời? - Ảnh 3.

  Giống như bất cứ ai, Kim Ngưu thích có những điều tốt đẹp, một cuộc sống thoải mái và họ sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt những điều đó. Họ hiểu thời điểm mình phải nắm bắt lấy thứ gì đó hoặc tận dụng nó trước khi người khác nẫng tay trên của họ. 

  Họ là người hiểu rõ nếu hào phóng đến mức từ bỏ lợi ích của mình, bạn cũng sẽ chẳng giúp được ai và còn tự làm tổn thương chính mình. Nếu bản thân mình mà còn không yêu thương nổi thì ai có thể yêu thương bạn? 

  4. Ma Kết  (22/12 - 19/1)

  Đọc vị bản thân: Bạn có nằm trong top 6 cung hoàng đạo ích kỉ nhất hệ mặt trời? - Ảnh 4.

  Ma Kết thường mong muốn những lợi thế nhất định trong mọi cuộc tranh đua, nhưng họ sẽ không làm điều gì đó một cách phi đạo đức. Tuy nhiên, nếu một cơ hội phát sinh mà Ma Kết phải cạnh tranh với những người khác, họ sẽ làm bất cứ điều gì mà họ cần phải làm; họ sẽ không cho đi vì người khác cần nó. Họ là những người vô cùng thực tế. Cung hoàng đạo này là những kẻ khôn ngoan và khá tham vọng. 

  5. Bảo Bình (20/1 - 18/2)

  Đọc vị bản thân: Bạn có nằm trong top 6 cung hoàng đạo ích kỉ nhất hệ mặt trời? - Ảnh 5.

  Bảo Bình rất độc lập và nếu có điều gì may mắc xảy ra thì đó cũng là kết quả từ sự nỗ lực của họ nên họ chắc chắn sẽ tận dụng lợi thế của nó. Đôi khi người cung Bảo Bình có thể trở nên lạnh lùng nhưng tất cả là bởi họ không muốn cảm xúc ảnh hưởng đến mục tiêu của họ. Họ cho rằng việc đặt nhu cầu của mình lên hàng đầu, đó không phải là cá nhân, chỉ là họ đang cố gắng bảo đảm tương lai của chính mình. 

  6. Song Tử (21/5 - 20/6)

  Đọc vị bản thân: Bạn có nằm trong top 6 cung hoàng đạo ích kỉ nhất hệ mặt trời? - Ảnh 6.

  Bản chất vốn thông mình nên Song tử có thể nhìn thấy cơ hội và lợi ích mà người khác bỏ lỡ. Nếu có một tờ 1000 USD rơi trên mặt đất, Song Tử sẽ không đến gặp mọi người hỏi họ có bị mất nó không; họ sẽ sẽ giữ nó cho riêng mình. 

  Song Tử biết cách tận dụng may mắn và điều kiện thuận lợi để đem lại lợi ích cho mình. Cho dù họ có yêu thích bạn đến mức nào thì cung hoàng đạo này vẫn luôn đặt bản thân mình lên trước tất cả mọi thứ. 

  Đọc vị bản thân: Tuyến bài viết chuyên sâu về 12 cung hoàng đạo và những ảnh hưởng từ các hành tinh liên quan giúp bạn đọc hiểu được cảm xúc của bản thân và lý giải sự mâu thuẫn trong tính cách của mình cũng như thế giới xung quanh. Hãy theo dõi các bài viết cùng chuyên mục để được cập nhật những thông tin thú vị về thế giới kì bí của 12 cung hoàng đạo nhé!