Yêu phải đàn ông có mới nới cũ phụ nữ cứ mạnh dạn mà buông cho sướng thân - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Mấy ngày nay khi tôi phải luôn ở bên động viên vì cô bạn thân của tôi hết khóc cười lại đến cay cú với gã người yêu cũ thì ngày hôm nay cô ấy vui như bắt được vàng, như trời hạn gặp được mưa, vì nhân quả đến quá sớm.  

Chuyện là, cô bạn tôi quen một anh chàng trong dịp sinh nhật bạn rồi cả hai sớm tiến tới chuyện yêu đương. Họ yêu nhau được 1 năm 4 tháng, con số không phải ngắn cũng không phải dài.

Điều đáng nói trong câu chuyện này là cô bạn tôi thường xuyên là người chủ động mặc dù là con gái nhưng vì yêu nên vẫn mặc kệ chuyện cọc đi tìm trâu. Cô ấy đã tỏ tình và anh chàng kia đồng ý. Thậm chí trong suốt thời gian yêu nhau, cô ấy cũng cố gắng làm một người yêu, một người vợ tương lai mẫu mực.

Nào là dọn dẹp phòng cho người yêu, thi thoảng lấy quần áo người yêu về giặt giũ phơi phóng đầy đủ, thi thoảng có thời gian sang phòng người yêu làm cơm các thứ, mà cô ấy có rảnh rỗi gì đâu, có thời gian là dành hết cho người yêu, thậm chí nhiều lúc con bỏ cả lũ bạn thân như chúng tôi để đổi lấy thời gian hiếm hoi bên anh chàng kia.

  Vậy mà bạn tôi chẳng đòi hỏi gì ở gã ấy, chỉ có một mong ước duy nhất là cả hai yêu nhau hạnh phúc là được, anh chàng kia tặng bạn tôi cái gì cô ấy lấy cái đó nhưng cũng không để hắn thiệt, cô ấy sẽ cố gắng tặng quà lại sao cho xứng tâm xứng tầm, và rồi chuyện tình ấy cứ thế kéo dài khoảng 1 năm 4 tháng. Tôi còn từng nghe qua rằng cả hai từng hứa hẹn với nhau chuyện sẽ tiến đến làm đám cưới trong thời gian không xa.

  Vậy mà đời không như là mơ và chẳng ai biết được chữ "ngờ". Đang trong quá trình hạnh phúc thì bạn tôi phát hiện ra anh người yêu thích cô bé ít tuổi hơn cùng chỗ làm. Hàng ngày anh ta hỏi han, quan tâm, nhắn tin, chăm sóc cô bé từng li từng tí, mua đồ ăn, bánh trái, quà cáp tặng cô bé. Giác quan thứ 6 mách bảo bạn tôi có điều gì đó chẳng bình thường, cô ấy đã theo dõi và biết được sự việc. Dù uất nghẹn đến tận cổ nhưng vì sợ bị cắm sừng nên bạn tôi đã đem chuyện hỏi bạn trai rất tế nhị:

  - Dạo này anh khác lắm, anh có gì muốn nói với em không?

  Có lẽ anh ta đoán ra rằng cô ấy đã biết chuyện nên lật bài ngửa luôn rằng:  

  - Nếu em biết rồi thì anh cũng không phải nói nhiều nữa. Mình chia tay đi em, anh không còn thích, không còn yêu em nữa, anh yêu người khác rồi.

  Yêu phải đàn ông có mới nới cũ phụ nữ cứ mạnh dạn mà buông cho sướng thân - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Và rồi bạn tôi nhanh chóng đồng ý, ngày hôm sau cô ấy khóc sướt mướt vì không ngờ tình yêu chân thành của mình lại có ngày bị lừa dối, bị chà đạp đến thế. Tôi chỉ biết động viên cô ấy rằng, cái thể loại đàn ông có mới nới cũ, còn lý do gì để giữ. Cô ấy bảo thấy cay cú, thấy bực mình hơn là buồn. Nhất là ngay ngày hôm sau, gã kia vừa chia tay với cô ấy xong thì tỏ tình với cô bé kia.

  Thế rồi đang nẫu hết cả ruột, bỗng nhiên hôm nay bạn tôi vui như bắt được vàng, như trời hạn gặp được mưa, vì nhân quả đến quá sớm. Chuyện là trong ánh nến nung ninh, trong tiếng nhạc của quán café, anh chàng kia  nhận được câu trả lời là từ cô gái hắn tỏ tình quá phũ phàng. Cô bé ấy nói mình đã có người yêu, nhưng đang đi du học và không muốn bỏ rơi anh ấy.

  Khỏi phải nói cũng biết cô bạn tôi sung sướng cỡ nào, cái kết này quả là đáng lắm với anh chàng kia. Bỏ người yêu theo  gái mà tưởng thế là hay. Mà điều nực cười hơn chính là ngay hôm sau, anh ta dám inbox lại cho bạn tôi xin lỗi, giải thích rằng lúc đó anh ta quá mất bình tĩnh, nên mới hành xử như vậy và mong nối lại tình xưa.

  Tất nhiên cô bạn tôi đã chửi thẳng mặt và làm gì có chuyện cho nhau cơ hội ở đây. Vậy đấy con gái à, khi mà đàn ông đã có mới nới cũ thì tốt nhất là cứ buông đi cho sướng thân chứ đừng ngồi mà khóc lóc, than vãn, không đáng để chúng ta phải buồn sầu như thế đâu.