Hầu hết các chị, các mẹ đều có lời khuyên với những cô gái chưa chồng là nên lấy chồng nhiều tuổi sẽ sướng hơn. Lý do được đưa ra thì nhiều lắm, đa số là vì họ trưởng thành, chín chắn và luôn chiều chuộng bạn gái hết mình. Nhưng liệu yêu người đàn ông nhiều tuổi sẽ chỉ có hạnh phúc thôi sao? Không hề! Dù yêu ở lứa tuổi nào thì vẫn có những thiệt thòi nhất định.

Phụ nữ yêu người đàn ông lớn tuổi, may mắn đấy mà cũng thiệt thòi đấy - Ảnh 1.

Anh chàng lớn tuổi luôn là chỗ dựa vững chắc cả về tinh thần lẫn vật chất. Ảnh minh họa

Nói về đàn ông lớn tuổi, cái lợi đầu tiên khi yêu họ nằm ở chính tính cách, con người. Dĩ nhiên, ở lứa tuổi trưởng thành, sự nghiệp ổn định rồi thì đàn ông luôn giữ được cho mình thái độ điềm tĩnh, lịch lãm. Nói chung cách hành xử của đàn ông lúc này khiến cho hội chị em không khỏi rụng rời. Chưa kể họ còn hiểu biết rộng nữa chứ, dĩ nhiên ở cái tuổi ấy thì đàn ông gần như quyển bách khoa toàn thư, cái gì cũng biết. Đi cùng họ, cảm giác rất an tâm vì cái gì người yêu mình cũng biết, cũng giỏi, chẳng sợ gì.

Chính vì sự vững chắc họ mang lại nên các cô gái vẫn xem người yêu mình là điểm tựa an toàn. Dù có bất cứ việc gì, chuyện gì, chỉ cần nói với người yêu là mọi chuyện ngay lập tức đâu lại vào đấy. Cả về tinh thần và vật chất, một người đàn ông lớn tuổi thường đáp ứng được đầy đủ cho bạn gái. Nếu như yêu bằng tuổi hay kém tuổi, phụ nữ đôi khi phải gồng mình lên để "làm chị, làm mẹ" thì khi yêu người hơn tuổi, họ chỉ cần ở đúng lứa tuổi của mình là được. Dẫu sao thì mọi chuyện cũng đã có anh người yêu ở phía sau lo cho. Cảm giác chẳng khác gì một công chúa cả đúng không?

Yêu một anh nhiều tuổi, chị em cũng quẳng được mối lo về chuyện kết hôn. Đàn ông ở thời điểm đó cũng đã sẵn sàng cho việc lấy vợ, sinh con rồi. Họ đã đủ chín chắn để lập gia đình, đủ trách nhiệm để lo cho mái ấm nhỏ của mình. Vậy nên phụ nữ không cần phải lo việc yêu lâu, yêu dài rồi phí hoài thanh xuân nữa nhé. Đấy là chưa kể, lấy chồng hơn nhiều tuổi thực ra có lợi cho chị em lắm. Chẳng phải chị em lúc nào cũng sợ rằng phụ nữ lão hóa nhanh nên nhan sắc có thời hạn sao? Bây giờ thì có thể yên tâm hơn một chút, bởi khi nhan sắc cả hai đều phai đi, người vợ sẽ không bị già hơn chồng. Rất nhiều cặp vợ trẻ chồng chênh lệch tuổi là minh chứng cho điều đó.

  Phụ nữ yêu người đàn ông lớn tuổi, may mắn đấy mà cũng thiệt thòi đấy - Ảnh 2.

  Bên cạnh anh ấy, lúc nào bạn cũng là công chúa. Ảnh minh họa

  Yêu một người đàn ông chững chạc, đó không chỉ là người yêu mà nhiều lúc còn như anh trai, dạy mình những điều tốt, chỉ mình những cái hay. Rất hiếm khi phụ nữ phải chịu thiệt khi yêu đàn ông nhiều tuổi. Trong cuộc sống bình thường đã được chiều chuộng, nâng niu như công chúa rồi, đến cả khi giận nhau cũng thế. Cái cách họ kiềm chế, không hơn thua với bạn gái không phải chàng trai trẻ nào cũng làm được. Để rèn luyện được sự vị tha, nhẫn nhịn đó cần có thời gian chứ đâu phải ngày một ngày hai.

  Hãy nhớ rằng, anh ấy đã từng trải qua lứa tuổi của bạn, nên hầu hết các tâm tư tình cảm của bạn anh ấy đều hiểu. Nếu khi yêu những chàng trai khác thường hay chiếm hữu, kiểm soát một cách thái quá thì ngược lại, đàn ông nhiều tuổi có thể bá đạo nhưng không sở hữu bạn. Anh ấy hiểu bạn cần không gian, thời gian riêng, có những mối quan hệ riêng. Anh ấy biết bạn còn trẻ nên thích tự do, thích tìm hiểu nọ kia, không muốn là chú chim trong lồng... Chính anh ấy cũng từng trải qua thời kỳ ấy rồi cơ mà. Rồi kể cả chuyện ghen tuông, chắc chắn đàn ông nhiều tuổi không có chuyện làm ầm lên như những anh chàng trẻ trâu, thay vào đó, anh ấy sẽ tìm cách khẳng định vị trí của mình.

  Phụ nữ yêu người đàn ông lớn tuổi, may mắn đấy mà cũng thiệt thòi đấy - Ảnh 3.

  Nhưng yêu đàn ông lớn tuổi cũng có rất nhiều thiệt thòi. Ảnh minh họa

  Thế nhưng, yêu đàn ông nhiều tuổi vui đấy mà cũng buồn đấy. Phụ nữ không thể tránh khỏi những thiệt thòi, hi sinh. Đàn ông ở lứa tuổi đó không xem tình yêu là quan trọng nhất mà chính là sự nghiệp. Họ hiểu rằng dù có yêu bạn như thế nào mà không lo được cho bạn một cuộc sống đủ đầy, sung sướng thì vẫn chưa phải là yêu. Thế nên dù thương bạn rất nhiều, anh ấy vẫn không thể bỏ việc, bỏ làm để đến bạn mọi lúc được đâu. Đôi khi bạn sẽ phải chấp nhận việc anh ấy bận rộn, đầu tắt mặt tối mà không có nhiều thời gian cho mình.

  Chưa hết, khoảng cách tuổi tác giữa hai người có rất nhiều vấn đề xảy ra. Vì ở hai thế hệ khác nhau nên rất khó mà hiểu được thời đại này giới trẻ nghĩ gì, muốn gì. Nên nhớ, khi bạn học lớp 10, người yêu mình có thể đã sắp xong đại học hoặc đi làm... Vậy nên sẽ có những khi bất đồng quan điểm, ai cũng có những cái tôi không chịu nhường. Hãy xác định rằng yêu đàn ông nhiều tuổi sẽ không có được cảm giác làm những việc "điên rồ" một chút mà lứa trẻ hay làm. Đôi khi nhõng nhẽo thì không sao nhưng ngày nào cũng mè nheo thì coi chừng, anh ấy hẳn không có thời gian để suốt ngày đi dỗ dành đâu.

  Đàn ông nhiều tuổi sẽ có rất nhiều mối quan hệ. Anh ấy có thể yêu duy nhất một mình bạn nhưng xung quanh vẫn còn nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người quen khác nữa. Bạn không thể đòi hỏi vị trí duy nhất, thay vào đó sẽ là người đầu tiên. Chấp nhận yêu anh ấy cũng có nghĩa là đôi khi phải gồng mình trưởng thành hơn một chút, chín chắn hơn một chút đấy.

  Phụ nữ yêu người đàn ông lớn tuổi, may mắn đấy mà cũng thiệt thòi đấy - Ảnh 4.

  Hãy để tình yêu soi đường cho cảm xúc, đừng đặt nặng vấn đề tuổi tác quá. Ảnh minh họa

  Rõ ràng chênh lệch tuổi tác khiến các cặp đôi "dở khóc dở cười". Nhưng trong tình yêu thì mọi chuyện đều khó nói trước lắm, quan trọng nhất vẫn là hai người yêu nhau, hiểu nhau, thông cảm cho nhau. Một khi đã yêu thì tuổi tác không phải vấn đề quan trọng, cái chính là đối phương mà thôi. Bất kể lúc nào, tình yêu cũng đủ cả vui lẫn buồn, đừng tuyệt đối hóa ai cả, hãy cứ yêu và cảm nhận thôi.