Này người em yêu,

 

Ba đã dặn em rằng phải kiếm người yêu em chứ đừng kiếm người em yêu.

 

Người yêu à, nếu như anh đã xuất hiện hay trong tương lai anh mới tới thì hãy vì em mà yêu em ít thôi, thay vào đó thương em nhiều vào được không chàng trai?

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.


Yêu em ít thôi vì khi yêu người ta hay chỉ tìm kiếm những điều lãng mạn, ngọt ngào, bay bổng. Thương em nhiều vào để em được sống trong thực tại nhiều hơn, chạm chân xuống đất nhiều hơn để biết tình yêu anh trao là thật chứ không phải chỉ là mơ.

 

Yêu em ít thôi vì khi yêu người ta luôn mong đối phương thật hoàn hảo trong mắt nhau. Thương em nhiều vào để em thực sự là chính em trong cuộc tình ấy, để em không còn ngại ngần khi xuất hiện trước mặt anh trong bộ dạng không trang điểm, hay bộ đồ ngủ xộc xệch mỗi sớm anh ghé thăm.

 

Yêu em ít thôi vì khi yêu người ta trông đợi những điều vĩnh cửu. Thương em nhiều vào để mỗi phút giây bên nhau đều là những khoảnh khắc vĩnh cửu, để những điều giản dị hàng ngày sẽ in sâu mãi trong tim chúng ta, để những gắn bó lặng lẽ đem chúng ta lại gần nhau hơn.

 

Yêu em ít thôi vì khi yêu người ta muốn cháy cùng nhau, muốn gấp gáp cùng nhau như câu thơ: “Mau với chứ, vội vàng lên với chứ, Em, em ơi, tình non đã già rồi; “. Thương em nhiều vào để cuộc tình mãi mãi bình lặng thế thôi, để ta mãi mãi an yên thế thôi, để những sóng gió, vồn vã mãi mãi khuất xa nơi ta đứng.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Yêu em ít thôi vì khi yêu người ta kì vọng vào nhau quá nhiều. Thương em nhiều vào để em chẳng phải gồng mình trước anh. Em lớn lên trong kì vọng của ba mẹ, ra đời trong sự kì vọng của xã hội, bạn bè, đồng nghiệp. Vì vậy em chẳng muốn phải gồng mình thêm nữa trong mắt người yêu.

 

Yêu em ít thôi vì khi yêu người ta chỉ muốn giữ chặt nhau, sở hữa nhau mà thôi. Thương em nhiều vào để em vẫn giữ được một khoảng trời của riêng em, để mình trân quý thêm những phút giây bên nhau dù nó ngắn ngủi và càng trân quý hơn những phút giây xa cách, để em bên anh tự nguyện hơn, không hờn dỗi hay mỏi mệt.

 

Là thế đó anh yêu. Hãy yêu em ít thôi và thương em nhiều vào anh nhé! Em sẽ cảm ơn anh vì những yêu thương đó, sẽ học cách trân trọng anh nhiều hơn. Mình sẽ hạnh phúc bên nhau thật dài lâu. 

 

 

http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/yeu-it-thoi-thuong-nhieu-vao-36943.html