Tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa diễn ra tại Trường TH&THCS Xy (xã Xy, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị), bên cạnh những lời ca, tiếng hát chào mừng ngày 20/11 thì điều khiến nhiều người xúc động không cầm được nước mắt đó là hình ảnh các em học sinh cầm những bó hoa dại được hái ven rừng, bên suối, nương rẫy để dâng lên những người đang "gieo chữ" trên vùng đất xa xôi vùng cao Quảng Trị như một lời tri ân, lòng biết ơn chân thành trong giây phút đặc biệt ngày hôm nay.

Xúc động hình ảnh học sinh tặng giáo viên những bó hoa cỏ dại nhân ngày 20/11 - Ảnh 1.

Xã Xy là xã biên giới thuộc huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Nơi đây đại đa số là người đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều, Pa Cô, đời sống bà con hết sức khó khăn, chủ yếu canh tác nương rẫy và đi rừng.

Xuất phát từ tình cảm chân thành của mình trong ngày Nhà giáo Việt Nam mà chính các em đã có những món quà "độc đáo" đượm tình thầy trò để dâng lên thầy cô, những bó hoa dại của miền biên ải như là một minh chứng rõ nét nhất cho tình cảm của các em được khát khao đến với con chữ, được học tập hướng đến một tương lai tươi sáng trong độ tuổi học trò. 

Xúc động hình ảnh học sinh tặng giáo viên những bó hoa cỏ dại nhân ngày 20/11 - Ảnh 2.

Đối với thầy cô nơi đây có lẽ là món quà quý giá không gì có thể so sánh được trong suốt cuộc đời làm nghề giáo của mình và càng đặc biệt hơn khi nó lại được trao trong giây phút kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

    (Theo vanhoa)