Thật không quá khi những gã đàn ông có vợ, nói yêu vợ nhưng bên cạnh lại có nhân tình là những gã "tác oai tác quái". Lý do là bởi mỗi người chỉ có một trái tim, đàn ông hay phụ nữ đều vậy. Một trái tim dù có 4 ngăn đấy nhưng chỉ để yêu một người phụ nữ, một là vợ, hai là nhân tình chứ không thể yêu cả hai cùng lúc được. Cái thứ tình cảm dành cho hai người đàn bà cùng lúc đó không phải là tình yêu, đừng làm xấu ý nghĩa của từ yêu, dừng nhân danh từ yêu mà lừa dối cả hai người đàn bà cùng lúc. Và đàn bà cũng nên tỉnh táo đừng nghe thấy chữ yêu từ miệng người đàn ông mà mù quáng tin theo. Vẫn biết khi yêu trái tim sẽ rung động nhưng người đàn bà vẫn cần cả lí trí để xem xét tình yêu đó có thật sự đúng nghĩa là yêu hay không.

Có nhiều người khi được tỏ tình, được ngỏ lời yêu thì ngay lập tức say trong tình yêu, chết mê chết mệt để rồi sau đó con tim "chết thật" khi lời yêu kia được gã đó với mấy người cùng lúc. Cũng giống như một gã đàn ông vào tiệm vàng hỏi mua chiếc dây chuyển có khắc chữ "Anh yêu em nhất trời đời". Anh ta rất ưng ý và quyết đinh chọn mua chiếc vòng này nhưng sau đó yêu cầu nhân viên gói thêm 5 chiếc nữa, cho vào 5 chiếc hôp khác nhau để tặng cho tất cả… 6 người đàn bà mà anh ta "yêu nhất".

Vừa nói yêu vợ vừa có nhân tình, đàn bà hãy quên người đàn ông mở miệng nói câu này đi - Ảnh 1.

Đàn ông vừa nói yêu vợ vừa có bồ thì... chị em đừng tin vào miệng người đàn ông này- Ảnh minh họa

Hai chữ tình yêu thật đẹp đẽ và ý nghĩa biết biết nhưng nó lại bị những gã đàn ông không hiểu thế nào là tình yêu làm vấy bẩn. Không bao giờ có chuyện yêu vợ mà lại đi ngoại tình, bồ bịch bên ngoài. Không bao giờ có chuyện yêu vợ nhưng lại trên giường ôm ấp một người đàn bà khác để vợ con khắc khoải, trông ngóng ở nhà. Không bao giờ có chuyện yêu vợ nhưng lại mất tiền vì người đàn bà khác. 

Ở đây cũng nói cả chuyện "bóc bánh trả tiền". Người đàn ông yêu vợ sẽ không làm như vậy vì họ hiểu đó là lấy dao cứa vào tim mẹ của các con mình. Việc "vui chơi qua đường" dù chỉ là 1 lần thôi cũng thừa đủ để người phụ nữ của đời mình đau đớn và khi trái tim đã đau đớn, rỉ máu, có khâu lại, "khâu thẩm mỹ" đi chăng nữa thì chắc chắn nó vẫn để lại sẹo.

  Chị em hãy cứ thử hình dung xem, một người đàn ông mà tay mình chăm sóc, yêu thương hàng ngày nay lại tay trong tay, ấp ôm người đàn bà khác thì cảm giác sẽ ra sao và nhiều gã đàn ông không tỉnh ngộ, quen mui thầy mùi ăn mãi, sẽ liên tiếp ngoại tình nếu được vợ tha thứ.

  Vừa nói yêu vợ vừa có nhân tình, đàn bà hãy quên người đàn ông mở miệng nói câu này đi - Ảnh 2.

  Đàn ông yêu vợ sẽ không bao giờ ngoại tình hay "bóc bánh qua đường"- Ảnh minh họa

  Chị em hãy hỏi cánh đàn ông, nếu bây giờ các chị nói vẫn yêu thương chồng con, hết lòng hết dạ vì chồng con nhưng ngày mai lại ăn nằm với người đàn ông khác trong nhà nghỉ thì các đức ông chồng yêu quý thấy sao? Có còn tin, còn yêu các chị được nữa không? Có dễ dàng tha thứ không mà nếu tha thứ liệu có đảm bảo sau này không bao giờ đem quá khứ ra đay nghiến không? Chắc chắn là không và rất khó rồi. Vì vậy các chị em hãy cho cánh đàn ông hiểu một khi đã ngoại tình thì được gì mà mất gì? Chỉ được một vài giờ thăng hoa còn lại sẽ mất tất cả, mất hạnh phúc, gia đình, vợ con, họ mạc. Vì vậy cánh đàn ông đừng bao giờ làm khổ đàn bà bằng câu nói chống chế khi trót ngoại tình mà vẫn nói yêu vợ. Và chị em cũng đừng bao giờ tin vào câu nói "xạo nhất thế gian này".

  Khi phát hiện chồng có bồ, chị em hãy để anh ta chọn một là vợ hai là bồ, sẽ chẳng bao giờ có chuyện được chọn cả hai. Với những người phụ nữ có lòng vị tha, có sức chịu đựng thì còn cho chồng cơ hội cuối cùng để chọn và cũng có thể là anh ta biết hối cải mà chọn vợ con gia đình. Với không ít phụ nữ hiện đại, cá tính thì họ sẽ chẳng bao giờ để mình trở thành sự lựa chọn. Đã ngoại tình thì những gã chồng chỉ còn bước tránh xa khỏi cuộc đời họ cà các con vì một người đàn ông như vậy không đủ tư cách làm cha và cũng không xứng đáng để được sánh đôi bên cạnh họ.

  Vừa nói yêu vợ vừa có nhân tình, đàn bà hãy quên người đàn ông mở miệng nói câu này đi - Ảnh 3.

  Đàn ông có một trái tim, chỉ để yêu vợ mà thôi- Ảnh minh họa

  Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại, dĩ nhiên mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh và chuyện này không thể áp dụng với bất cứ ai. Đàn ông yêu vợ hay yêu bồ, câu trả lời sẽ có ở mỗi câu chuyện của từng người, nhưng có một điều chắc chắn rằng, người đàn ông chỉ phản bội khi tình yêu cũ khi đã phai nhạt và có một tình yêu mới đang bắt đầu nảy sinh.

  Do đó một người vợ tâm lý nên biết những vấn đề của chồng mình đang gặp phải để giúp anh ấy vượt qua. Có thể là người chồng "vượt rào" trong một tình huống đặc biệt, vì một do đặc biệt nào đó, có thể cũng một phần do lỗi của vợ. Vợ chồng đồng lòng, đồng sức, đồng tình thì sẽ không có có kẻ thứ ba nào xuất hiện. Vàc chị em cũng nên nhớ đừng quá thờ ơ, tin vào câu nói "đàn ông chỉ say nắng nhất thời". Lý do là vì khi tìm được đúng người, họ yêu mãnh liệt và cuồng nhiệt hơn thì chị em không thể nào có thể cắt đứt được cuộc tình đó. Tuy nhiên đa phần đàn ông hiểu rằng, vợ vừa là tình yêu, vừa là trách nhiệm, vừa là tình thương. Vợ là người keo sơn với anh ta đến suốt cuộc đời này, sẽ cùng anh ta đi qua mọi thẳng trầm, giúp anh ta cân bằng mối quan hệ nội ngoại, họ hàng, điều mà các cô bồ không bao giờ làm được. Vì vậy chị em phụ nữ hãy thông minh và sáng suốt trong cuộc hôn nhân của mình để không phải chịu cay đắng.