Chị là dân tỉnh lên thành phố lập nghiệp. Do ngoại hình không được nổi bật nên chị chỉ biết cố gắng làm việc bằng chính năng lực của mình. Trời không phụ người có công, đến nay chị đã có một vị trí nhất định tại công ty, được cấp trên tín nhiệm, đồng nghiệp yêu thương. Cũng chính vì tính cần cù chịu khó đó mà chị lọt vào mắt xanh của anh.

Anh là kỹ sư xây dựng cầu đường, tình tình khác bốc đồng những lại tốt bụng Quen nhau được hơn 2 năm, anh và chị kết hôn. Cuộc sống hôn nhân của cả hai rất bình đẳng. Chồng nói vợ nghe, vợ nói chồng nghe, ít khi xảy ra xung đột lớn. Từ ngày quen nhau rồi kết hôn, anh giúp đỡ chị rất nhiều trong công việc cũng như chuyện nhà trừ việc nấu ăn. Anh nói rằng sống chung phải biết san sẻ công việc nhà cho nhau, có thế cuộc sống hôn nhân mới lâu bền. Nghe được câu nói ngọt ngào của anh, chị chắc chắn mình đã tìm được hạnh phúc đích thực.

Cuộc sống những tưởng sẽ mãi đẹp đẽ như vậy, nào ngờ một ngày chị phải đau đớn nhận ra một bí mật kinh khủng. Do đặc tính công việc, nên anh đi công tác như cơm bữa. Điều này khiến chị thỉnh thoảng cũng nghi ngờ chồng tranh thủ xa nhà, nếm "đặc sản" bên ngoài nhưng rồi nhanh chóng bị gạt bỏ vì ông xã chị vốn chỉ ham mê nhậu nhẹt chứ có quan tâm đến phụ nữ đâu.

Vợ phát hiện bí mật động trời của chồng từ những chiếc bao cao su dùng dở - Ảnh 1.

Chỉ vì mù quáng và tin tưởng chồng mà chị nhận cái kết đăng trong hôn nhân. Ảnh minh họa

Đặc biệt, những ngày gần đây, anh cứ vào bếp nấu hết món này đến món kia.Những ngày anh đi công tác, trước khi đi, anh làm rất nhiều món để sẵn tủ lạnh, muốn ăn chỉ cần hâm lại. Anh nói công việc của chị bận bịu nên làm vậy để đỡ thời gian nấu nướng phiền phức cho chị.

  Những ngày nghỉ, chị buồn chán không có chuyện gì làm nên quyết định dọn dẹp lại phòng ngủ. Trong lúc dọn dẹp, chị bàng hoàng phát hiện một chuyện động trời là những chiếc bao cao su dùng dở để ngổn ngang dưới nệm. Chị hoàn toàn sụp đổ. Từ ngày cưới nhau, vợ chồng chị không hề kiêng cữ trong chuyện chăn gối nên không thể dùng thứ này được.

  Chị vội vã nhắn tin gọi cho chồng hỏi nguồn gốc của mấy cái bao cao su. Anh xã ra sức thanh minh lúc dọn hành lý vơ đại đồ đạc trong khách sạn, có thể thu nhầm của đồng nghiệp.

  Sau lần đó, thỉnh thoảng chị vẫn phát hiện ra bao cao su trong đống đồ, trông cốp xe của anh. Nhưng lần nào anh cũng chối quanh, lần đầu anh nói không biết, hình như bạn bè mượn xe rồi để quên trong đó. Lần hai anh nói mua để phòng lúc đang mang thai mà quan hệ thì con không bị cứt trâu. Lần ba anh lại nói của trạm y tế phát.

  Anh chị kết hôn được 5 năm, con đầu lòng mới được 9 tháng tuổi. Bình thường, anh luôn tỏ ra yêu thương và chiều chuồng vợ, là người không ham muốn tình dục. Chị không tin những lời giải thích của chồng, vẫn thắc mắc tra hỏi thì anh bảo không ai tội như mình.

  Hôm nay, dọn dẹp xong nhà cửa, chị cảm thấy trong người mệt mỏi nên ngủ thiếp lúc nào không hay. Bỗng chị nghe được tiếng cười nói của một nam một nữ ở dưới phòng khách. Chăm chú lắng nghe, chị phát hiện giọng nam là của chồng chị, không phải anh đi công tác sao? Sao giờ lại có mặt ở đây? Còn giọng nữ kia là ai? Chị không khỏi tò mò, cố gắng lắng nghe câu chuyện của họ.

  - Anh không hiểu sao em lại thích ân ái ở đây nữa? Chúng ta có thể ra khách sạn mà.

  - Em thích trêu tức cô vợ quê xấu xí của anh thôi. Ai kêu cô ta vừa xấu xí mà cứ thích bám anh không buông. Mà không ngờ cô ta ngốc đến nổi em cố tình để lại bao cao su dưới nệm, trong cốp xe, trong quần áo của anh mà cũng không biết.

  Chị chết đứng, nước mắt giàn giụa nhưng không dám bật khóc thành tiếng. Đêm đó, chị đau đớn nghe tiếng ân ái, tiếng cười nói hả hê của chồng và nhân tình ở phòng bên cạnh. Hóa ra, anh không đi công tác. Mỗi ngày, anh vẫn ở đây cùng với nhân tình làm những chuyện dơ bẩn này mà chị không hay biết. Giờ đây chị mới lờ mờ nhận ra rằng mình đã quá mê muội trong suốt thời gian vừa qua, để anh mãi chơi đùa với tình cảm của chị. Chị đã quá mù quáng yêu anh thật nhiều để rồi nhận lại cái kết đắng cay như vậy.