Với những người xung quanh, nghỉ lễ là dịp họ có những chuyến đi chơi vui vẻ hay ít nhất cũng là dịp trở về đoàn tụ với gia đình nhưng với Thái đó lại là lúc cô đau khổ vì bao nỗi đau trong quá khứ lại trào về.

Chuyện xảy ra cách đây một năm, cũng trong ngày nghỉ lễ dịp dịp giỗ tổ Hùng Vương, cô đi du lịch cùng cơ quan còn chồng ở nhà. Trước đó, cô đã ngỏ ý muốn đóng thêm tiền để chồng đi cùng nhưng anh từ chối với lý do cô cứ đi với đồng nghiệp cho vui vẻ sả láng, không phải bận tâm về điều gì bên cạnh. Nghĩ chồng dễ tính, muốn vợ thoải mái bên đồng nghiệp nên cô cũng không nhắc đến chuyện rủ anh đi cùng. Sáng sớm hôm đó, sau khi ăn sáng lót dạ một chút, cô được chồng chở đến cơ quan tập trung rồi ra về. Hai vợ chồng vẫn vui vẻ tíu tít như đôi chim cu gáy. Họ vừa đi vừa hít thở không khí buổi sớm. Họ thấy buổi sáng thức dậy sớm đi ra đường cùng nhau cũng là một điều thú vị.

Vợ đi nghỉ lễ với cơ quan, chồng ở nhà léng phéng rồi tình cũ không rủ cũng đến - Ảnh 1.

Thái từng nghĩ mình là người đàn bà hạnh phúc

Chào chồng, Thái tập trung trước cổng cơ quan cùng đồng nghiệp. Trên đường đi, Thai vẫn cập nhật thông tin cho chồng, đã đi đến đâu hay ăn uống thế nào. Lúc tới điểm tham quan, Thái mới thực sự hòa vào với đồng nghiệp vì chồng nhắn tin muốn đi ngủ vì sáng thức dậy sớm. Tuy nhiên Thái đâu có ngờ đó chỉ là màn kịch mà chồng bắt đầu dựng lên.

Trong khi Thái lên ô tô thì chồng cô- Hoàng đã bắn tin ngay cho tình cũ- chưa chồng, là bạn cấp 3 của Hoàng. Hai người hẹn nhau đi ăn sáng, uống cà phê. Tình cũ của Hoàng cũng là cô gái có nhan sắc, một lần bỏ thai vì không đến được với Hoàng nên trong lòng Hoàng dường như vẫn còn một chút gì có lỗi, dù Hoàng đã có vợ là Thái.

  Thái có biết đến tình cũ của chồng nhưng thấy chồng ngoan ngoãn sau khi lấy vợ nên cô cũng không suy nghĩ, lo lắng điều gì. Tuy nhiên, chẳng hiểu tại sao xa vợ mới được chut ít thời gian mà Hoàng đã  nhớ ngay đến tình cũ. Họ ăn mặc đẹp, hẹn nhau ở quán cũ quen thuộc rồi cũng quán cà phê ngày xưa họ thường ngồi. Cạnh đó là nhà nghỉ- nơi họ trao nhau nhưng giây phút mặn nồng của tuổi trẻ. Như một thói quen hay một điều gì khác, cà phê xong, Hoàng chở ngay bạn gái vào nhà nghỉ như một người đàn ông chưa vợ.

  Vợ đi nghỉ lễ với cơ quan, chồng ở nhà léng phéng rồi tình cũ không rủ cũng đến - Ảnh 2.

  Chồng Thái ngoại tình với người yêu cũ

  Đến ngày thứ hai, vì Thái chưa về nên Hoàng và tĩnh cũ vẫn tha hồ mè hẹn hò. Hoàng vẫn là điều đang xấu hổ sau lưng vợ nhưng lần này lại là ngay trên chiếc giường của hai vợ chồng. Thái đâu có ngờ được điều này vì cô vẫn hoàn toàn tin tưởng chồng khi trong ngày Hoàng vẫn thỉnh thoảng nhắn tin hỏi han Thái.

  Đến ngày thứ 3, vì ngoài đảo có giông lốc, thuyền không được ra vịnh nên cơ quan Thái đành kết thúc chuyến đi sớm hơn dự định nửa ngày. Thái giấu chuyện này với chồng vì muốn tạo cho anh bất ngờ. Thái cũng đã mua bao nhiều đồ đẹp về tặng chồng, có cả sơ mi màu anh thích, cà vạt màu anh yêu, cá mực trứng loại anh hay dặn cô mua và cả những đặc sản nơi cô đến. Thái dự định tối nay về sẽ làm một bữa thinh soạn với toàn đặc sản, trên bàn ăn cũng sẽ có nến thơm và hoa hồng nhung. Nhưng khi về đến nhà, mọi chuyện vỡ òa trước mắt cô. Đôi dẹp của ả tình cũ kia được cất vào trong nhà nhưng cô nhân ra ngay dép lạ. Phòng ngủ mở cửa, đồ lót rơi vãi cả trên giường dưới đất. Nhà tắm đang xả nước và Thái nghe rõ mồm một tiếng chồng mình đang làm tình với người đàn bà khác mà chỉ nghe qua Thái cũng đã nhận ra giọng nói của ai.

  Vợ đi nghỉ lễ với cơ quan, chồng ở nhà léng phéng rồi tình cũ không rủ cũng đến - Ảnh 3.

  Cô mạnh mẽ, dũng cảm rời bỏ người đàn ông không xứng đáng

  "Vợ anh à, thôi đừng nhắc đến nó vào giờ này. Nó còn lâu mới về, tận khuya 12h đêm cơ, giờ còn sớm chán. Anh đến với nó chỉ là lấp chỗ trống xưa kia em bỏ anh đi mà thôi. Giờ hãy tận hưởng giây phút ở bên anh đi,… ", từng lời chồng nói như cửa vào tim Thái. Thái không bao giờ dám nghĩ đến điều này vì cô yêu anh là thật, hai người cũng đã có gần một năm tìm hiểu trước khi cưới.

  Nhưng những lời lẽ kia cô còn nghe từ chính miệng anh mà thì làm sao có thể là giả dối mà có là giả dối đi chăng nữa để nịnh tình cũ thì đó cũng là sự phản bội, lừa đảo trắng trợn. Cô không thể chấp nhận chuyện này. Chiếc túi xách cô cầm trên tay rơi bịch xuống đất nhưng không át nổi những âm thanh trong nhà tắm. Cô chạy nhanh rời khỏi nhà. Cô nghĩ cô và chồng còn chưa có con, chưa có ràng buộc gì thì không có cớ gì cô lại tiếp tục gọi người đàn ông kia là chồng.

  Vợ đi nghỉ lễ với cơ quan, chồng ở nhà léng phéng rồi tình cũ không rủ cũng đến - Ảnh 4.

  Thái không trói cuộc đời mình vào người đàn ông bội bạc, cô tin cô xứng đáng được hưởng hạnh phúc thực sự

  Lấy lại bình tĩnh bằng nhiều cốc nước lạnh. Cô ngồi thảo đơn ly hôn trong quán rồi mới trở về nhà. Lúc này mọi chuyện như chưa từng xảy ra. Chồng Thái không nhìn thấy chiếc túi của vợ sau cánh cửa. Thái chìa đờn ly hôn trước mặt chồng trước sự ngỡ ngàng của anh ta. Mặc cho anh ta há hốc mồm ngạc nhiên, cô chỉ nói câu ngắn ngủi "Nước trong nhà vệ sinh chảy lênh láng quá, anh quên không tắt nước rồi".

  Lúc này, Hoàng mới biết chuyện "mèo mả gà đồng" bị bại lộ, anh ta cứng họng. Nhưng Thái lúc này chẳng còn quan tâm đến chồng có muốn ly hôn hay không, chọn cô hay tình cũ. Cô nghĩ bản thân mình xứng đáng được hưởng hạnh phúc bên người đàn ông tử tế chứ không phải là một trong hai sự lựa chọn của người đàn ông đáng ghê tởm trước mặt.

  Thái ly hôn ngay sau đó, giờ đã được gần một năm. Nhắc đến nghỉ lễm trái tim cô lại đau nhói nhưng cô nghĩ đó là quyết định đúng đắn của cô.