Tuần trăng mật là thời gian để những cặp vợ chồng mới cưới cùng đi du lịch, tận hưởng những ngày tháng riêng tư. Có thể nói, vào những ngày này, các cặp vợ chồng son chẳng cần làm gì khác ngoài việc yêu và tận hưởng tình yêu.

Vợ chồng người ta đi trăng mật tiện tay làm sạch bãi biển khiến CĐM tranh cãi - Ảnh 1.

Vợ chồng Trọng Nhân và Thu Ngân

Thế nhưng cặp tình nhân Nguyễn Trọng Nhân và Đỗ Thu Ngân (cùng SN 1991, sống tại Vĩnh Phúc) lại khác. Họ đã dành một khoảng thời gian trong kỳ nghỉ trăng mật để tham gia trào lưu dọn rác.

Được biết, cả Nhân và Ngân đã lựa chọn An Hải (Phú Yên) làm địa điểm hưởng tuần trăng mật, trong lúc cùng nhau ngắm hoàng hôn thì vợ chồng Nhân thấy trên biển có quá nhiều rác. Thế là đôi vợ chồng mới cưới quyết định dành một phần thời gian của kỳ nghỉ để "hồi sinh sức sống" cho bãi biển nơi mình đến.

Vợ chồng người ta đi trăng mật tiện tay làm sạch bãi biển khiến CĐM tranh cãi - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng thấy ý nghĩa với việc mình làm.

Sau hơn 2 giờ "xắn tay" cũng nhặt rác, đôi vợ chồng sinh năm 1991 đã tạo nên sự thay đổi bất ngờ, biến một đoạn bãi biển ngập đầy rác trở nên sạch đẹp hơn hẳn.

  "Vốn dĩ cả mình và chồng đều là những người ủng hộ 'trend' dọn rác hết lòng, nên cả hai cùng chung ý tưởng làm sạch, góp phần trả lại vẻ đẹp và sự hấp dẫn cho bãi biển", Ngân nói.

  Ngay sau đó, câu chuyện đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. "Đúng là hành động đẹp, chúc hai bạn hạnh phúc viên mãn".

  "Hành động của hai vợ chồng bạn rất đẹp và ý nghĩa. Mọi người cũng nên hạn chế vứt rác bừa bãi để môi trường sạch đẹp hơn".

  Vợ chồng người ta đi trăng mật tiện tay làm sạch bãi biển khiến CĐM tranh cãi - Ảnh 3.

  Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít những lời lẽ tiêu cực: "Việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng", "cố gắng vật vã, làm xong đăng lên để người ta vào bình luận trong khi bố mẹ ở nhà làm 'còng lưng' thì không giúp"...

  Trước những ý kiến đó, Ngân vẫn cảm thấy thoải mái, vui vẻ với việc vợ chồng cô đã làm được. Ngân còn kể, khi vợ chồng cô thu gom rác cũng đã nhận được không ít những ánh nhìn khó hiểu từ mọi người.

  "Mình biết cái gì cũng sẽ có những ý kiến trái chiều, nhưng quan trọng là chúng mình cảm thấy ý nghĩa, thoải mái, hạnh phúc. Mình không có thói quen để ý đến sự 'quan tâm quá mức' của người khác", Ngân nói.

  Vợ chồng người ta đi trăng mật tiện tay làm sạch bãi biển khiến CĐM tranh cãi - Ảnh 4.

  Quả thật, sống vì cộng động, nói nghe có vẻ trừu tượng nhưng thật ra rất đơn giản. Chúng ta có thể làm một việc nhỏ như: không hút thuốc nơi công cộng, không cho thú nuôi đi bậy trên đường, hạn chế sử dụng bao bì ni-lông khó phân hủy,.... Tất cả những chuyện nhỏ trên lâu dần sẽ "tích tiểu thành đại" làm nên nhân cách của một công dân sống có trách nhiệm. 

  Câu chuyện về bạn Nhân và Tâm thì lại khác, họ không dừng lại ở tấm gương người tốt việc tốt, sống vì xã hội, sẵn sàng hy sinh khoảng khắc vui vẻ bên nhau, mà qua sự chia sẻ rộng rãi của CĐM ta còn thấy đây là một việc làm truyền cảm hứng. Tạo dựng niềm tin và là một bài học quý giá cho những bạn trẻ cùng thế hệ.