Vợ chết điếng khi nghe chồng tuyên bố: Anh yêu vợ nhưng nếu phải chọn anh vẫn chọn em gái nuôi - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Vợ chồng chị mới cưới được hơn một năm, cũng chưa tính chuyện con cái gì. Chồng chị có một cô em gái nuôi, quen nhau gần 10 năm rồi, thế nhưng chưa khi nào mọi chuyện khiến chị thôi hoang mang.

Cô em gái ấy của chồng chị kém chị 1 tuổi, cô ấy là người khá xinh, thông minh và đặc biệt là ngoại giao tốt nên mọi người rất yêu quý. Thậm chí cô ấy còn được gia đình bên chồng yêu quý hơn cả con dâu như chị, nhà chồng không có con gái nên mọi người yêu quý em ấy như con ruột trong nhà.

Đầu tiên là bố mẹ chồng chị. Bố chồng là người thích nói chuyện về kiến thức nên cứ mỗi lần cô ấy về quê là bố chồng chỉ nói chuyện với cô ấy mà tảng lờ đi những lời nói góp chuyện của ch, tất cả mọi chuyện từ to nhỏ trong nhà đều tâm sự với cô ấy khiến chị cảm thấy mình chẳng có vai trò gì trong ngôi nhà.

Vợ chết điếng khi nghe chồng tuyên bố: Anh yêu vợ nhưng nếu phải chọn anh vẫn chọn em gái nuôi - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Mẹ chồng  chị thì càng cuồng hơn, mỗi lần cô ấy về là 1,2 tối phải ôm ngủ chung, tỉ tê mọi chuyện trên đời, chăm sóc rồi yêu quý lắm. Đi chơi hay đi chợ cũng chỉ rủ cô ấy đi, chị ốm thì bảo chị mua thuốc uống, nhưng cô ấy ho nhẹ là mẹ đã sốt sắng đi mua quả này quả kia Chưa kể trong nhà có việc gì, mẹ cũng chỉ nhờ và kêu cô ấy làm.

  Đến em chồng rồi em dâu, rồi cô chú trong họ cũng yêu quý cô ấy. Đến giỗ hay tết hay dịp lễ, mọi người về chỉ quan tâm đến sự xuất hiện của cô ấy, thậm chí còn quay ra nói xấu chị. Bạn bè của anh cũng thích cô ấy. Đi ăn chơi hay nhậu nhẹt gì, dù vợ chồng chị đi với nhau nhưng mọi người cũng hỏi sao không đưa cô ấy đi cùng. Hôm nào cô ấy đi là cả nhóm trò chuyện rôm rả, lâu lâu còn bắt chuyện qua chị, còn hôm nào cô ấy không đi là chị ngồi như không khí. Dù cố hỏi chuyện mọi người và vui vẻ nhưng hình như chẳng ai hứng thú mấy.

  Vợ chồng chị có nhà trên Hà Nội, bố mẹ chồng đề nghị em ấy qua ở chung với nhà cho dễ bề chăm sóc. Dù không thích lắm nhưng chị cũng không nói gì. Điều khiến chị cảm thấy bối rối chính là cô ấy rất biết điều, không có chút tình ý gì với chồng chị, nhưng trước đó cô ấy là người mà anh yêu say đắm không được đền đáp, nên nhận làm em gái nuôi. Đi làm về cũng chỉ chào anh, chị, hỏi thăm mấy câu rồi lên phòng nên chị cũng không ý kiến gì. Nhưng chỉ có điều chị cứ thấy chồng mình khang khác. Chị buồn lòng vì thấy anh chăm chút, lo lắng cho cô ấy còn hơn vợ, cô ấy ho, cô ấy buồn hay cãi nhau với người yêu là anh đứng lên ngồi xuống không yên. Thậm chí có lần cô ấy đi chơi về muộn anh còn trằn trọc mất ngủ, chỉ đến khi nghe bước chân của cô ấy trở về anh mới yên tâm tròn giấc.

  Vợ chết điếng khi nghe chồng tuyên bố: Anh yêu vợ nhưng nếu phải chọn anh vẫn chọn em gái nuôi - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Cô ấy giận dỗi người yêu, anh cũng mất ăn mất ngủ, gọi điện cho anh ta tìm hiểu ngọn ngành rồi tự nguyện làm trung gian hoà giải, vì anh sợ cô ấy buồn, mà cô ấy buồn là anh chẳng thể vui. Chẳng phải máu mủ ruột già, chẳng phải phu thê tận nghĩa, vậy mà anh cư xử thật khiến chị khó hiểu. 

  Có lần chị không nén nổi cảm xúc mà hỏi anh rằng, nếu một ngày phải lựa chọn giữa em và cô ấy anh sẽ chọn ai. Và rồi câu trả lời khiến chị chết điếng: "Anh yêu vợ, nhưng nếu phải lựa chọn anh sẽ chọn cô ấy, dù bất cứ hoàn cảnh nào cũng vậy, đó là một sự trân trọng nên mong em hãy tôn trọng điều đó". Anh bảo không phải vì anh còn tình cảm yêu đường mà vì đây là mối quan hệ anh tôn trọng và gìn giữ suốt đời nên đừng bắt anh phải chọn. A luôn chọn cô ấy. Kể cả sau này cô ấy có gia đình rồi, nhưng chỉ cần cô ấy có chuyện gì a sẽ chạy đến bên đầu tiên. Và a ấy bảo chị anh thương chị và tôn trọng gia đình, không bao giờ có chuyện vở vẩn để ảnh hưởng nên mong chị tôn trọng một góc nhỏ của anh. 

  Câu trả lời của anh khiến chị suy sụp, chị suy đi nghĩ lại cũng không biết mình đã sai ở đâu hay thế nào, mà cả nhà chồng lẫn bạn bè chồng đều không dành thiện cảm. Rồi có khi chị còn nghĩ hay chị sai do quá vội vàng trong hôn nhân này. Vì trước đó, chính chị là người thúc anh phải cưới, nếu không thì chia tay nên anh đồng ý. Nhưng tại sao con người ta không thể gói ghém quá khứ để sống vì hiện tại, và nếu anh cứ tiếp tục như vậy liệu chị có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không? Khi mà trái tim người đàn ông của chị cứ nhiều khi đập lạc nhịp, hướng về một bóng hình xưa cũ không trọn vẹn?